Vỉa hè thành nơi đỗ xe, trẻ nhỏ bị đẩy xuống lòng đường

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 18/4, trên mạng xã hội lan truyền một bức ảnh khiến nhiều người bất bình. Bức ảnh ghi lại cảnh các cô trò một trường mầm non nối đuôi nhau di chuyển dưới lòng đường đoạn qua một quán café trên phố Thanh Nhàn, do vỉa hè đã bị biến thành nơi dừng đỗ phương tiện.

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải, đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, phần lớn ý kiến đều tỏ ra bức xúc: “Trẻ con vốn hiếu động, nay lại phải đi bộ dưới lòng đường, chẳng ai dám nói trước điều gì”; “Theo quy định, vỉa hè là của người đi bộ, nhưng nhìn cảnh này người ta sẽ phải nghĩ lại”… một số ý kiến chia sẻ.
 Bức ảnh khiến cư dân mạng bức xúc.
Được biết, theo quy định về việc sắp xếp phương tiện của UBND TP Hà Nội thì việc sắp xếp xe máy, xe đạp trên vỉa hè phải đảm bảo tối thiểu 1,5m dành cho người đi bộ. Trong đó, các phương tiện phải được đẩy vào sát tường, phía nhà dân. Và, nếu đối chiếu với các quy định trên, với các tuyến đường có vỉa hè không đảm bảo diện tích tối thiểu cho người đi bộ thì không được phép sắp xếp phương tiện.
Xung quanh đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn Triệu Như Long cho biết, đường Thanh Nhàn hiện nay đang do 4 phường quản lý. Đối với vấn đề phóng viên đề cập, UBND phường sẽ tiến hành xác minh, nếu thuộc địa bàn sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định nếu có.
Đến cuối giờ chiều 18/4, phản hồi lại với PV Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn Triệu Như Long xác nhận quán cà phê trên thuộc phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần