Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vỉa hè thành nơi đỗ xe, trẻ nhỏ bị đẩy xuống lòng đường

Kinhtedothi - Ngày 18/4, trên mạng xã hội lan truyền một bức ảnh khiến nhiều người bất bình. Bức ảnh ghi lại cảnh các cô trò một trường mầm non nối đuôi nhau di chuyển dưới lòng đường đoạn qua một quán café trên phố Thanh Nhàn, do vỉa hè đã bị biến thành nơi dừng đỗ phương tiện.
Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải, đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, phần lớn ý kiến đều tỏ ra bức xúc: “Trẻ con vốn hiếu động, nay lại phải đi bộ dưới lòng đường, chẳng ai dám nói trước điều gì”; “Theo quy định, vỉa hè là của người đi bộ, nhưng nhìn cảnh này người ta sẽ phải nghĩ lại”… một số ý kiến chia sẻ.
 Bức ảnh khiến cư dân mạng bức xúc.
Được biết, theo quy định về việc sắp xếp phương tiện của UBND TP Hà Nội thì việc sắp xếp xe máy, xe đạp trên vỉa hè phải đảm bảo tối thiểu 1,5m dành cho người đi bộ. Trong đó, các phương tiện phải được đẩy vào sát tường, phía nhà dân. Và, nếu đối chiếu với các quy định trên, với các tuyến đường có vỉa hè không đảm bảo diện tích tối thiểu cho người đi bộ thì không được phép sắp xếp phương tiện.
Xung quanh đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn Triệu Như Long cho biết, đường Thanh Nhàn hiện nay đang do 4 phường quản lý. Đối với vấn đề phóng viên đề cập, UBND phường sẽ tiến hành xác minh, nếu thuộc địa bàn sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định nếu có.
Đến cuối giờ chiều 18/4, phản hồi lại với PV Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn Triệu Như Long xác nhận quán cà phê trên thuộc phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ