Victoria Azarenka đã rất gần chức vô địch

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Azarenka khởi đầu khá tốt, cô nhanh chóng có được break ở ngay game đấu đầu tiên. Sự khởi đầu hoàn hảo của tay vợt người Belarus còn lớn hơn khi cô có tiếp break thứ 2 và vươn lên dẫn trước 3-0.

Cơn mưa khiến trận đấu gián đoạn nhưng thời gian chờ đợi không khiến hạt giống số 1 mất đi sự hưng phấn, cô tiếp tục giành chiến thắng ở game 4 để vươn lên dẫn trước 4-0.
 
Nỗ lực của Stosur giúp cô có chiến thắng đầu tiên ở game thứ 5, nhưng Azarenka vẫn thẳng tiến và cô tiếp tục dẫn trước 5-1. Với một tỷ số như vậy, mọi nỗ lực để kiếm tìm chiến thắng của Stosur có lớn đến đâu đi chăng nữa cũng là không thể và cô nhanh chóng khép lại set đấu đầu tiên với thất bại 1-6.
 
Victoria Azarenka đã rất gần chức vô địch - Ảnh 1
  
Không trông chờ vào những cú đánh hỏng của đối phương để ghi điểm, Stosur đã đưa ra những pha đánh bóng tốt để ghi điểm, cô khởi đầu set 2 với 1 break, nhưng Azarenka cũng đáp trả rất tốt với break ở ngay game thứ 2 để san hòa tỷ số 1-1.
 
Thi đấu chặt tay hơn trong các game cầm giao bóng, đồng thời có break ở game thứ 7, Stosur đã đi thẳng tới chiến thắng 6-4 ở set hai và khiến trận đấu phải bước vào set 3 quyết định. Đây là một set đầy căng thẳng, hai tay vợt cũng đã không còn duy trì được tình trạng thể lực tốt nhất, những pha đánh hỏng đã xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt là Azarenka, cả 2 set đầu cô tự đánh hỏng có 11 lần thì ở set đấu quyết định này cô đánh hỏng tới 13 lần. Stosur thì vẫn “duy trì” trên 10 lỗi đánh hỏng qua mỗi set đấu.
 
Từ game thứ 4 đến game thứ 7 của set đấu thứ 3, cả hai tay vợt đã trình diễn những sự bất ngờ khi thi nhau giành break. Không một tay vợt nào nổi trội hơn trong 12 game đấu điều đó khiến trận đấu phải bước vào loạt tie-beak. Azarenka vươn lên dẫn trước 4-0, nhưng Stosur đã rất bản lĩnh, cô gỡ lại từng điểm và san hòa được tỷ số 5-5.
 
Một cú đánh hỏng tay của Stosur giúp đối phương lên điểm thứ 6. Áp lực đè nặng lên vai nhà ĐKVĐ, Stosur đã bị tâm lý và cô đã phạm lỗi kép, đồng nghĩa chiến thắng cho Azarenka.