Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Video]Quan chức Nga, Ukraine ẩu đả tại hội nghị quốc tế

Kinhtedothi - Vụ việc cho thấy căng thẳng ngoại giao hai nước ngày càng trầm trọng.

Một thành viên phái đoàn Ukraine và thư ký Valery Stavitsky của Nga đã xô xát bên lề cuộc họp Hội đồng Nghị viện về Hợp tác Kinh tế Biển Đen (PABSEC) tại Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Nguồn tin từ phái đoàn Nga nói vụ việc xảy ra vào ngày 4/5 tại khách sạn nơi tổ chức sự kiện. Đoạn video cho thấy quan chức Ukraine lao vào đánh quan chức Nga sau khi ông này giật bỏ cờ Ukraine.

Nguyên do là trong lúc bà Olga Timofeeva đại diện phái đoàn Nga trả lời phỏng vấn thì nghị sĩ Ukraine Oleksandr Marikovski đã giương quốc kỳ nước mình đứng sau bà.

Ông Valery Stavitsky, quan chức khác trong phái đoàn Nga, nhanh chóng tiến tới giật lá cờ Ukraine khỏi tay nghị sĩ Marikovski. Ông Marikovski lập tức đuổi theo, xô đẩy quan chức Nga để giành lại lá cờ.

Nhiều đại biểu và thành viên ban tổ chức có mặt tại hiện trường vội chạy tới can ngăn hai người. Nhưng trước đó, Marikovski đã kịp đấm quan chức Nga, dồn anh ta lại để lấy lá cờ trước khi cả hai nhanh chóng bị nhân viên an ninh tách ra.

Sau vụ việc, chính Marikovski đã đăng một đoạn video về vụ ẩu đả trên trang Facebook của mình. Truyền thông đưa tin ông Stavitsky đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe sau vụ xô xát.

Theo Business Insider, hai quan chức Nga và Ukraine tham dự hội nghị đã phải cách ly sau khi xô xát và nói xúc phạm nhau.

Trước đó, trong lúc bà Timofeeva, đại diện phái đoàn Nga phát biểu tại hội nghị, một nhóm quan chức Ukraine cũng đứng sau bà giơ cờ, khiến các quan chức từ hai phe đã xô xát và khẩu chiến.

Các thành viên của phái đoàn Ukraine cũng đã giương cờ sau lưng bà Timofeeva trong khi đang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Pravda

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga Leonid Slutsky hôm 4/5 chỉ trích phía Ukraine, cho rằng họ hành xử "thiếu văn minh và thiếu tôn trọng".

"Kiểu hành vi này phù hợp ở sở thú hơn là ở một tổ chức quốc tế," ông Slutsky nói, thêm rằng nếu phía Ukraine còn tiếp tục hành xử như vậy, họ sẽ tự đẩy mình vào thế bị cô lập.

PABSEC được thành lập năm 1992, là tổ chức quốc tế tập trung vào các sáng kiến chính trị và kinh tế đa phương nhằm tăng cường hợp tác, hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực Biển Đen. Tổ chức này có 13 thành viên, bao gồm: Albania, Azerbaijan, Armenia, Bulgaria, Hy Lạp, Gruzia, Moldova, Nga, Romania, Bắc Macedonia, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

Được biết, hội nghị lần này do PABEC tổ chức là để các bên cùng ngồi lại tìm ra giải pháp cho việc Nga phong tỏa các cảng ở Biển Đen gây cản trở hoạt động xuất khẩu lúa mì quan trọng của Ukraine.

Đại diện Nga và Ukraine có mặt ở Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về thỏa thuận ngũ cốc, tạo điều kiện cho Ukraine xuất khẩu mặt hàng này an toàn trên Biển Đen. Tình huống xô xát của đại diện phái đoàn Nga và Ukraine bên lề Hội đồng Nghị viện càng thể hiện căng thẳng ngoại gia hai nước.

Nga không kích lớn, "khóa" Ukraine trước thềm phản công?

Nga không kích lớn, "khóa" Ukraine trước thềm phản công?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 22/12: Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk

Điểm tin 22/12: Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk

22 Dec, 02:37 PM

Kinhtedothi - Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk; Tổng thống Pháp xác nhận đóng tàu sân bay lớn nhất châu Âu; Iran để ngỏ khả năng quay lại đối thoại với Mỹ; Nhật Bản dự định tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 22/12.

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

22 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi - Nga và Trung Quốc đi đầu trong làn sóng tích lũy vàng. Năm 2024, Bắc Kinh sản xuất 380 tấn vàng, trong khi Moscow đóng góp 340 tấn, khi cả hai nước đều có chiến lược đa dạng hóa có hệ thống, giảm dần phụ thuộc vào tài sản định giá bằng USD.

Mỹ "truy đuổi" tàu chở dầu liên quan tới Venezuela

Mỹ "truy đuổi" tàu chở dầu liên quan tới Venezuela

22 Dec, 11:05 AM

Kinhtedothi - Con tàu mới nhất mà Mỹ nhắm tới trong chiến dịch gây sức ép đối với Venezuela đã phát tín hiệu cầu cứu khi đang di chuyển theo hướng đông bắc từ vùng Caribe ra Đại Tây Dương.

Kiểm soát chặt tiến độ và chi phí dự án hạ tầng

Kiểm soát chặt tiến độ và chi phí dự án hạ tầng

22 Dec, 10:24 AM

Kinhtedothi - Các quốc gia đang áp dụng những cách tiếp cận khác nhau trong quản lý dự án hạ tầng, nhưng cùng hướng tới mục tiêu kiểm soát rủi ro sớm, giữ tiến độ và hạn chế phát sinh chi phí trong quá trình triển khai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ