Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việc nhỏ mà không nhỏ

Kinhtedothi - Trước thềm SEA Games, những nhà quản lý thể thao đang dồn tổng lực để chuẩn bị cho các môn thể thao. Người ta quan tâm từ bữa ăn của VĐV đến những chuyến tập huấn tốn kém ở nước ngoài.
Tất cả đều nhắm đến cái đích cuối cùng là tìm kiếm vinh quang cho thể thao Việt Nam.

 

Thế nhưng, có một việc tưởng chừng là nhỏ, nhưng tối quan trọng, bởi nó có thể ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của thể thao Việt Nam, đó chính là công tác phòng chống doping.

 

Trong quá khứ, hơn một lần các VĐV của Việt Nam từng bị tước huy chương vì dính doping. Thậm chí, nhà vô địch thế giới, lực sĩ Hoàng Anh Tuấn từng bị cấm thi đấu một thời gian dài vị sử dụng chất cấm.

 

Mỗi lần có sự cố, người ta lại đưa ra vô vàn lý do. Từ việc vô tình đến thiếu hiểu biết khiến các VĐV của chúng ta dính vào những sự cố không đáng có. Nhưng có một điều, mọi lời giải thích dù hợp lý đến đâu thì cũng không thể thay đổi được kết cục. Và chúng ta vẫn cứ bị phạt, không được công nhận kết quả thi đấu.

 

SEA Games 27 đang đến gần và theo yêu cầu của BTC SEA Games 27, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ phải gửi 20 mẫu doping ra nước ngoài xét nghiệm. 20 mẫu xét nghiệm so với hàng trăm VĐV tham dự là quá nhỏ. Thiết nghĩ, việc xét nghiệm doping cần được mở rộng ra với những VĐV ở những môn thể thao trọng điểm.

 

Bây giờ, vấn đề đặt ra là ngành thể thao Việt Nam không chỉ phòng chống doping theo yêu cầu của BTC SEA Games mà còn phải hành động vì danh dự của mình. Chúng ta phải tự bảo vệ hình ảnh và uy tín của mình bằng những bước đi hợp lý.

 

Thế nên, công tác y học trong thể thao của ngành thể thao cần phải được chú trọng. Các bác sĩ cần phải được đào tạo, cập nhật thông tin về các chất cấm để có những tư vấn đúng cho VĐV. Bởi thực tế, nhiều trường hợp, vì bất cẩn mà các bác sĩ đã chỉ định dùng sai thuốc cho VĐV. Đặc biệt, chúng ta cần phải triệt để loại bỏ tư tưởng giành thành tích bằng mọi giá. Có như vậy thì thể thao Việt Nam mới tránh được những scandal liên quan đến chất cấm và qua đó bảo vệ được danh tiếng của mình.

 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ