Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam chủ trì hội nghị 229 Ủy ban ASEAN tại Ottawa

KTĐT - Đại sứ Việt Nam tại Canada hiện là Chủ tịch luân phiên của ACO, nhiệm kỳ 6 tháng, từ 1/7 đến 31/12. ACO chịu trách nhiệm phối hợp hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao ASEAN tại Canada, trong đó có việc tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao hữu nghị, ra bản tin ASEAN.
Ngày 1/12, Hội nghị lần thứ 229 của Ủy ban ASEAN tại Ottawa (ACO) đã diễn ra tại "Nhà Việt Nam," dưới sự chủ tọa của Đại sứ Việt Nam tại Canada Lê Sỹ Vương Hà, Chủ tịch đương nhiệm ACO.

Tại hội nghị này, đại sứ của bảy quốc gia ASEAN hiện có cơ quan đại diện tại Canada, bao gồm Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Myanmar, Malaysia và Bruney đã thông báo cho nhau về các hoạt động của ASEAN trong thời gian qua, trong đó hội nghị sau hội nghị ngoại trưởng (PMC) với Canada đã xem xét kế hoạch hành động ASEAN-Canada nhằm thực thi Tuyên bố chung Quan hệ đối tác tăng cường ASEAN-Canada giai đoạn 2010-2015, khả năng hợp tác trong tương lai phù hợp với Kế hoạch Kết nối ASEAN.

Các đại sứ cũng xem xét các hoạt động của các đại diện ngoại giao ASEAN tại Canada, trong đó nổi bật là việc chuẩn bị lễ kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ASEAN-Canada vào năm 2012, thảo luận việc tăng cường quan hệ của đoàn ngoại giao ASEAN với các cơ quan sở tại như Bộ Ngoại giao và Quốc hội Canada.

Canada hiện coi ASEAN là một đối tác quan trọng và đang xem xét thành lập một quỹ phát triển để hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng ASEAN tại Canada. Chính phủ của Thủ tướng Stephen Harper đang giám sát chặt chẽ sự phát triển của cấu trúc khu vực ASEAN.

Canada đã ký Nghị định thư sửa đổi thứ ba của Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác Đông Nam Á (TAC), chuẩn bị hoàn tất Tuyên bố chung ASEAN-Canada về Thương mại và Đầu tư.

Đại sứ Việt Nam tại Canada hiện là Chủ tịch luân phiên của ACO, nhiệm kỳ 6 tháng, từ 1/7 đến 31/12. ACO chịu trách nhiệm phối hợp hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao ASEAN tại Canada, trong đó có việc tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao hữu nghị, ra bản tin ASEAN.

Tại hội nghị lần này, Đại sứ Lê Sỹ Vương Hà đã chuyển giao chức chủ tịch ACO cho Đại sứ Philippines Leslie Gatan, người sẽ đảm nhiệm cương vị nêu trên từ 1/1 đến 30/6/2012.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ