Việt Nam coi trọng hợp tác du lịch với Trung Quốc

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 15/3 tới, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt hai.

Tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra vào chiều 9/3 tại Hà Nội, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, hợp tác du lịch là một trong lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Trung Quốc, đồng thời là hợp tác quan trọng trong giao lưu Nhân dân hai nước.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trong buổi họp báo chiều ngày 9/3. 
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trong buổi họp báo chiều ngày 9/3. 

Theo thông tin Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao cập nhật, từ ngày 15/3 tới, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt hai.

“Trong thời gian qua, chúng tôi duy trì trao đổi chặt chẽ với Trung Quốc về việc hợp tác thúc đẩy du lịch, trong đó có khôi phục du lịch theo đoàn. Theo thông tin mới nhất, chính phủ Trung Quốc dự kiến đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn từ ngày 15/3 tới đây,” bà Hằng cho biết.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Trung Quốc có lượng khách du lịch lớn nhất đến Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác du lịch hàng đầu của Trung Quốc trong khu vực. Theo đó, Việt Nam mong muốn hai bên hợp tác chặt chẽ, thúc đẩy du lịch vì lợi ích hai bên cũng như phục vụ nhu cầu của người dân hai nước.

“Chúng tôi luôn ủng hộ du lịch địa phương trong khu vực, nhằm giao lưu Nhân dân, thúc đẩy kinh tế - du lịch thương mại với các nước,” bà Hằng chia sẻ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu bình luận đường lối đối ngoại của Trung Quốc sau kỳ họp lưỡng hội vừa qua, bà Phạm Thu Hằng khẳng định, Việt Nam coi trọng việc tăng cường quan hệ hữu nghị với Trung Quốc.

 “Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị hợp tác toàn diện với Trung Quốc. Và luôn mong muốn quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và phát triển của khu vực và trên thế giới”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần