Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam đã đầu tư 14 tỷ USD ra nước ngoài

KTĐT - Tại hội thảo Tiềm năng, cơ hội đầu tư vào Myanmar tổ chức vào sáng nay 15/7, ông Vũ Văn Trung, Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) cho biết đã có trên 700 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài.
Tổng vốn đăng ký gần 14 tỷ USD. Trong đó, riêng thị trường Myanmar có số vốn đầu tư 600 triệu USD, đứng thứ 6 trong 60 quốc gia có sự đầu tư của Việt Nam. Mục tiêu từ nay đến 2015, hợp tác đầu tư Việt Nam và Myanmar sẽ vượt qua ngưỡng 1 tỷ  USD và đến năm 2020 đạt khoảng 2-2,5 tỷ USD.

Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, Việt Nam nên lựa chọn một số lĩnh vực đầu tư mà Myanmar đang cần mà chúng ta có thế mạnh để tiếp cận thị trường được thuận lợi, như lĩnh vực nông nghiệp (trồng lúa, cây công nghiệp, nuôi trồng đánh bắt thủy hải sản...), chế biến lương thực, sản xuất hàng tiêu dùng...

Image

Ngược lại, hiện Việt Nam cũng đã thu hút trên 14.000 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn hơn 200 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện Mayanmar vẫn chưa có dự án nào đầu tư vào Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ