Việt Nam đã điều trị thành công cho 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với 63 tỉnh/TP T.Ư.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại hội nghị.
Thông tin tại hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đến thời điểm này, Việt Nam đã điều trị khỏi bệnh cho 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19.
Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số quốc gia. Chính vì vậy, Thứ trưởng Tuyên đề nghị ngành y tế các địa phương không chủ quan, không để ai nhiễm bệnh mà ngành y tế không được biết.
“Nếu phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 mới thì phải dốc toàn lực để sớm điều trị khỏi bệnh” - Thứ trưởng Tuyên yêu cầu.
Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh, TP Trung ương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, cần thực hiện tốt nhiệm vụ phòng dịch ngay từ cửa khẩu. Đồng thời, cần nghiêm túc thực hiện việc cách ly, không để lây nhiễm từ bệnh nhân sang bệnh nhân, từ bệnh nhân sang thầy thuốc.
Ngoài ra, rà soát trường hợp nhu cầu thuốc, vật tư phục vụ cho phòng chống dịch. Chuẩn bị sẵn sàng phương án đáp ứng trong trường hợp dịch Covid-19 lây lan, đảm bảo an toàn sinh học, kết quả xét nghiệm phải chính xác.
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng yêu cầu các địa phương cần xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin không chính xác, gây hoang mang về dịch Covid-19. Giám sát tình hình sức khỏe của du học sinh, người lao động trở về từ Hàn Quốc, Trung Quốc.
“Trong trường hợp có việc phải xuất cảnh thì khi nhập cảnh về phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định” - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần