Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74 của Omicron

Kinhtedothi - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế xin đính chính thông tin, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, không phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trong Công văn số 917/DP-DT.

Chiều 17/8, Bộ Y tế thông tin, hiện nay, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Trên thế giới, biến thể Omicron đang chiếm ưu thế so với các biến thể khác. Trong đó đã ghi nhận các biến thể phụ như BA.4, BA.5, mới nhất là các biến thể dòng phụ thế hệ thứ hai của Omicron như BA.2.74, BA.2.75, BA.2.76, các biến thể phụ có khả năng lây lan nhanh hơn so với biến thể gốc và có thể làm gia tăng số ca mắc trở lại.

Ngày 15/8/2022, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế ban hành Công văn số 917/DP-DT về việc tăng cường công tác quản lý báo cáo trường hợp mắc Covid-19, trong đó nội dung “Tại Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện với các biến thể phụ mới của biến thể Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1)”.

Tuy nhiên, sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng xin đính chính như sau: Ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, không phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trong Công văn.

Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện với các biến thể phụ mới của biến thể Omicron.

Tại Việt Nam, biến thể phụ mới BA.2.74 được ghi nhận lần đầu tiên tại báo cáo số 2233/BVBM-KHTH ngày 08/8/2022 của Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy, trong nước đã ghi nhận biến thể phụ BA.4, BA.5, BA.2.74, BA.2.12.1, nhất là thời gian vừa qua cả nước ghi nhận trung bình khoảng 2.000 ca mắc mới mỗi ngày, số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại.

Để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả trong thời gian tới, Cục Y tế dự phòng tiếp tục đề nghị các địa phương tuân thủ chế độ thông tin báo cáo và khai báo đầy đủ các trường hợp mắc Covid-19 (bệnh truyền nhiễm nhóm A).

Ngay sau khi có chẩn đoán đảm bảo trong vòng 24 giờ theo quy định về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) để kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ.

Biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam

Biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp tác y tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển sâu rộng

Hợp tác y tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển sâu rộng

13 Sep, 01:36 PM

Ngày 12/9, tại trụ sở Bộ Y tế, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Đào Hồng Lan tiến hành hội đàm song phương với Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Nga, ông Mikhail Murashko về hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa hai Bộ Y tế nói riêng, hai quốc gia nói chung.

Những công dân chào đời trong ngày kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

Những công dân chào đời trong ngày kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

02 Sep, 11:34 AM

Sáng 2/9, khi cả nước tưng bừng mừng 80 năm Quốc khánh, tại nhiều bệnh viện Phụ sản, những tiếng khóc chào đời vang lên như một món quà đặc biệt dành cho ngày trọng đại. Giữa không khí náo nức của đất nước, những em bé đầu tiên của ngày 2/9 đã ra đời bình an, khỏe mạnh mang theo hy vọng, niềm vui và cả sự tin yêu của gia đình dành cho Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ