Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam gửi lời chia buồn trước sự ra đi của Giáo hoàng Francis

Kinhtedothi - Vào ngày 24/4, tại cuộc Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Tòa thánh Vatican trước sự ra đi của Giáo hoàng Francis vào ngày 21/4 vừa qua.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng thay mặt Đảng và Nhà nước Việt Nam gửi lời chia buồn sâu trước sự qua đời của Giáo hoàng Francis. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thay mặt mặt Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc, cùng chia sẻ mất mát với Tòa thánh Vatican, cộng đồng Công giáo toàn cầu và Giáo hội Công giáo Việt Nam trong và ngoài nước trước sự ra đi của Đức Giáo hoàng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Việt Nam trân trọng vai trò của Giáo hoàng Francis trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Tòa Thánh, cũng như những chỉ dẫn và khuyến nghị khuyến khích các chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.”

Giáo hoàng Francis đã qua đời vào sáng thứ Hai, ngày 21/4, hưởng thọ 88 tuổi sau hơn 12 năm lên ngôi. Ngài trút hơi thở cuối cùng tại nơi cư trú của mình trong Nhà thánh Marta, Vatican, sau khi bị đột quỵ não dẫn đến hôn mê và suy tim không hồi phục.

Chủ tịch nước Lương Cường lên đường thăm cấp Nhà nước đến Lào

Chủ tịch nước Lương Cường lên đường thăm cấp Nhà nước đến Lào

Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Cộng hòa Áo

Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Cộng hòa Áo

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Israel hứng mưa tên lửa đạn đạo, Iran cảnh báo nóng về lệnh ngừng bắn

Israel hứng mưa tên lửa đạn đạo, Iran cảnh báo nóng về lệnh ngừng bắn

21 Jun, 05:24 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/6, Iran đã sử dụng máy bay không người lái cảm tử Shahed-136 cùng với tên lửa dẫn đường chính xác tấn công các cơ sở quân sự của quân đội Israel. Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tuyên bố một lệnh ngừng bắn vô điều kiện cùng với cam kết từ phía Israel rằng sẽ không tái diễn hành động quân sự là con đường duy nhất để chấm dứt cuộc xung đột hiện tại.

Mỹ chia rẽ vì cắt giảm tài trợ khoa học

Mỹ chia rẽ vì cắt giảm tài trợ khoa học

21 Jun, 09:19 AM

Kinhtedothi – Một thẩm phán liên bang tại Boston vừa ra phán quyết ngăn chặn kế hoạch cắt giảm mạnh tài trợ của Quỹ Khoa học Quốc gia Mỹ (NSF), cho thấy mâu thuẫn ngày càng sâu sắc giữa các cơ quan tư pháp, học thuật và chính quyền Tổng thống Donald Trump trong vấn đề hỗ trợ nghiên cứu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ