Việt Nam là thị trường sơ khai đầy hứa hẹn đối với giới đầu tư

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mặc dù là một trong những nước có tỷ lệ lạm phát được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán là cao nhất trong số các nước được xếp hạng (từ nay đến năm 2016), Việt Nam vẫn đứng đầu tiên (với 71,4 điểm) trong bảng xếp hạng 15 thị trường sơ khai đầy hứa hẹn đối với giới đầu tư do Bloomberg tiến hành, nhờ sự phát triển kinh tế nhanh chóng.

Hãng tin tài chính Bloomberg vừa công bố danh sách xếp hạng mới, trong đó đánh giá Việt Nam là thị trường sơ khai hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư.

Danh sách chia các nước được xếp hạng thành hai nhóm gồm các nền kinh tế mới nổi và các nền kinh tế sơ khai có tiềm năng nhất trên thế giới, dựa trên các thước đo về môi trường đầu tư như tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), nợ công và sự thuận lợi trong làm ăn thương mại.

Mặc dù là một trong những nước có tỷ lệ lạm phát được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán là cao nhất trong số các nước được xếp hạng (từ nay đến năm 2016), Việt Nam vẫn đứng đầu tiên (với 71,4 điểm) trong bảng xếp hạng 15 thị trường sơ khai đầy hứa hẹn đối với giới đầu tư do Bloomberg tiến hành, nhờ sự phát triển kinh tế nhanh chóng.

Theo sau là Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất và Bulgaria. Xếp cuối bảng là Ukraine, đạt 45,9 điểm.

Dẫn đầu danh sách 15 nền kinh tế mới nổi hấp dẫn nhất thế giới là Trung Quốc, tiếp sau là Thái Lan và chót bảng là thị trường Ấn Độ.