DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt Nam lần đầu tổ chức Ngày quốc tế hạnh phúc

26-02-2014 21:17
Kinhtedothi - "Yêu thương và chia sẻ" là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay, hướng tới mục tiêu hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và cùng tạo ra môi trường sống, làm việc hạnh phúc hơn.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 lần đầu tiên sẽ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với một số bộ, ngành tổ chức trên toàn quốc vào năm nay trên cơ sở Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

"Yêu thương và chia sẻ" là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay, hướng tới mục tiêu hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và cùng tạo ra môi trường sống, làm việc hạnh phúc hơn.

Thời gian triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc diễn ra từ ngày 8/3 đến ngày 21/3, trong đó cao điểm là ngày 20/3.

 
(Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN)
Các hoạt động trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Hạnh phúc sẽ gồm các hội thảo, hội nghị, tập huấn, tọa đàm, diễn đàn, cuộc thi, hội thi, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao, các hình thức phù hợp khác về hạnh phúc nói chung, hạnh phúc của người Việt Nam, trong đó có hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường, hạnh phúc trong hoạt động xã hội...

Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, đồng thời tăng cường sự tham gia, phối hợp giữa các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân và sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với các hoạt động nhân ngày này.

Bên cạnh đó, các hoạt động được tổ chức góp phần tuyên truyền chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Đây cũng là dịp tuyên dương gương người tốt, việc tốt; chuyện thực, việc thực, kinh nghiệm, mô hình hay về các hoạt động vì hạnh phúc, xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán các biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình...

Từ tháng 6/2012, 193 thành viên của Liên hợp quốc đã chính thức thông qua nghị quyết chọn ngày 20/3 làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Nghị quyết này cũng nêu rõ mưu cầu hạnh phúc là mục tiêu cơ bản của mỗi người, hạnh phúc và phúc lợi là mục tiêu, sự kỳ vọng phổ biến trong cuộc sống nhân loại...
TAG: