Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam lên án vụ khủng bố trường học tại Pakistan

Kinhtedothi - Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng vụ tấn công khủng bố tại Pakistan ngày 16/12 nhằm vào dân thường và trẻ em là một hành động dã man không thể chấp nhận được.
Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trước việc lực lượng khủng bố tấn công một trường phổ thông ở TP Peshawar, phía Bắc Pakistan làm hàng trăm người thiệt mạng và bị thương, ngày 17/12, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng vụ tấn công khủng bố tại Pakistan ngày 16/12 nhằm vào dân thường và trẻ em là một hành động dã man không thể chấp nhận được. Việt Nam xin gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Pakistan và gia đình những người bị nạn và tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng.

Ngày 17/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có điện chia buồn gửi Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng có điện chia buồn gửi Cố vấn Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Sartaj Aziz.

Trình Liên Hợp quốc nghị quyết thành lập Nhà nước Palestine

Ngày 17/12, chính quyền Palestine đã trình Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) dự thảo nghị quyết trong đó đưa ra một thời gian biểu cho việc thành lập Nhà nước Palestine và yêu cầu Israel rút khỏi các vùng lãnh thổ chiếm đóng của Palestine từ năm 1967. Đây là một bước đi mà Palestine cho là cần thiết trong bối cảnh các cuộc đàm phán với Israel vẫn lâm vào bế tắc.
Nguyễn Hà
Australia lo luật an ninh mới không ngăn được khủng bố

Ngày 17/12, trong lúc dư luận trong nước vẫn đang "sôi sục" về vụ bắt cóc con tin tại quán café Lindt, Sydney, Thủ tướng Australia Tony Abbott đã bày tỏ sự lo lắng trước các lưới lọc an ninh của nước này. Theo ông Abbott, dù được trao thêm nhiều quyền lực sau khi Luật An ninh Quốc gia mới được công bố hồi tháng 10 nhưng các cơ quan an ninh vẫn không đưa kẻ thủ ác Monis vào danh sách theo dõi và để hắn tiến hành trót lọt vụ bắt cóc con tin.
Hân Hân
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên phường Việt Hưng

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên phường Việt Hưng

06 Nov, 12:35 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội mong muốn các đồng chí lão thành cách mạng được nhận Huy hiệu Đảng sẽ tiếp tục là nguồn động viên, nguồn kinh nghiệm quý báu, tấm gương sáng để tham gia góp ý, giám sát, xung kích đi đầu trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội và Đảng bộ phường Việt Hưng đề ra.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ