Việt Nam lọt top 10 điểm nên đến trên toàn cầu để thưởng thức cà phê

Khang Nhi (Tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trang Booking. com vừa công bố các điểm đến được yêu thích nhất, dựa theo đề xuất của du khách đối với thức uống cà phê nhân ngày Quốc tế Cà phê (1/10).

Và sau khi nhận được đề xuất của các du khách, Booking.com đã coi như một phần của đánh giá sau lưu trú và hoàn toàn không dựa trên khảo sát hay bình chọn.
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Theo đó, Top 10 thành phố được coi là điểm đến của thế giới để thưởng thức cà phê gồm: thành phố Napoli của Italy,  thành phố Lviv của Ukraine, thành phố Rome đứng vị trí thứ 3. Sau đó là thành phố Melbourne của Úc, Thủ đô Vienna của Áo (nơi có văn hóa cà phê được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể", với quận Weiden là nơi có công viên tôn vinh Johannes Diodato - người mở quán cà phê đầu tiên ở Vienna). Đứng vị trí thứ 6 là Amsterdam của Hà Lan. Và TP Hồ Chí Minh của Việt Nam lọt vào vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng. Các vị trí cuối thuộc về Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ đô London của Vương quốc Anh và Paris của Pháp.
Nhiều khách du lịch đánh giá, TP Hồ Chí Minh là nơi có nhiều quán cà phê cao cấp nhưng cũng là nơi phát triển được phong cách cà phê bệt rất đặc sắc. Điều này tạo sự hấp dẫn cho thành phố khi mà du khách vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh cuộc sống của thành phố vừa có thể ngồi trên ghế ngay dọc đường để nhâm nhi tách cà phê sữa đá (một loại đồ uống pha từ hạt cà phê trồng ở Việt Nam được rang xay nhuyễn, kết hợp cùng sữa đặc và đá).
Việt Nam cũng được nhiều du khách đánh giá là đất nước có văn hóa cà phê phong phú và đa dạng, nhiều vùng đất còn tự biến tấu để cho ra đặc sản riêng, một trong số đó là cà phê trứng của Hà Nội. 
Năm 2020, Booking.com cũng công bố thông tin, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Nẵng và Đà Lạt vẫn đứng đầu trong bảng xếp hạng những điểm đến được đặt qua Booking.com nhiều nhất trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2020 dù đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần