Việt Nam lọt top 12 quốc gia phải đến một lần trong đời

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đợt bình chọn trên 128.000 độc giả của trang web du lịch CNTraveler đã xếp hạng top 20 quốc gia mà chúng ta phải đến một lần trong đời. Việt Nam xếp ở vị trí thứ 12.

Việt Nam lọt top 12 quốc gia phải đến một lần trong đời. (Ảnh: Internet)
Việt Nam lọt top 12 quốc gia phải đến một lần trong đời. (Ảnh: Internet)
Anthony Bourdain, đầu bếp nổi tiếng người Mỹ, đồng thời cũng là nhân vật chủ chốt của chương trình du lịch ẩm thực Anthony Bourdain: Parts Unknown trên kênh truyền hình CNN cho biết, chuyến đi tới Việt Nam đã thay đổi cuộc sống của ông: "Nơi đây giống như một hành tinh khác với những món ngon giữ chân du khách. Thật không gì hạnh phúc hơn khi được uống cafe và ăn phở cả ngày. Không đâu trên thế giới này, bạn có thể thong dong thưởng thức phở và cà phê Việt Nam nguyên chất ở những thành phố lớn, lên đường chu du miền núi với ruộng bậc thang tuyệt đẹp hay chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất hành tinh”.

Trong bảng bình chọn này, Italia - đất nước nổi tiếng có ẩm thực đặc sắc đã được bầu chọn là đất nước đáng đi du lịch nhất thế giới. Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp Italy được bầu chọn là quốc gia tốt nhất để đi du lịch. Pháp - đất nước lãng mạn nhất thế giới ở vị trí thứ 2.

Ngoài ra, mới đây nhất Việt Nam cũng lot top quốc gia có sân bay tệ nhất thế giới do trang web chuyên xếp hạng các sân bay trên thế giới The Guide to Sleeping in Airports khảo sát và công bố.