Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam ngày càng được giới sản xuất Nhật ưa chuộng

Kinhtedothi - Cuộc thăm dò mới đây của Viện nghiên cứu Mizuho đăng tải trên Asian Nikkei Review của Nhật Bản cho thấy, Việt Nam ngày càng thu hút sự quan tâm của giới sản xuất Nhật.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Theo đó, các doanh nghiệp Nhật Bản đang “nhòm ngó” Việt Nam và đánh giá đây là địa điểm lý tưởng để đặt cơ sở sản xuất hàng cho thị trường thế giới.
Nikkei cho hay, với Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Binh Dương (TPP) được ký kết, nhiều nhà sản xuất Nhật Bản muốn chọn khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam làm địa bàn sản xuất hàng xuất khẩu ra thị trường toàn cầu.

Trước đó, cuộc thăm dò được Viện Nghiên cứu Mizuho thực hiện vào tháng 2 đối với 1.100 công ty Nhật Bản có số vốn trên 10 triệu yen cho thấy, khoảng gần 44% nói rằng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là khu vực họ dành ưu tiên.

So với một cuộc thăm dò tiến hành vào năm 2015, tỷ lệ chọn ASEAN tăng hơn 2% và ASEAN vẫn đứng đầu bảng 4 năm liên tục.

Thái Lan, nơi ngành lắp ráp ôtô phát triển chậm hơn, vẫn được gần 60% công ty chọn lựa, nhưng con số này giảm hơn 2% so với năm ngoái. Indonesia cũng được hơn 41% chú ý, nhưng tỷ lệ này giảm gần 5%.

Đặc biệt, mối quan tâm đến Việt Nam được thể hiện rất rõ. Trả lời câu hỏi nước nào trong ASEAN được chú ý nhất, hơn 53% các công ty nêu tên Việt Nam, tăng gần 5% so với năm ngoái.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư Nhật đánh giá lợi thế của Việt Nam trong ngành dệt may với nhiều thuận lợi với tư cách là thành viên TPP.

Khi được hỏi họ dự kiến mở rộng đầu tư ở đâu trong 12 quốc gia ký kết hiệp định TPP, 12,8% nêu tên Việt Nam, 10,7% nói đến Nhật Bản, và 4,9% chọn Hoa Kỳ.

Ngược lại, giới sản xuất Nhật Bản xác nhận đã rút khỏi Trung Quốc do việc hoạt động kinh tế tại đây chậm lại. Chỉ còn 67,4% người được thăm dò cho biết là họ có cơ sở ở Trung Quốc, giảm 2% so với năm 2015, và lần thứ hai liên tiếp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Agribank chung tay phát triển nền nông nghiệp hữu cơ

Agribank chung tay phát triển nền nông nghiệp hữu cơ

17 Sep, 07:38 PM

Kinhtedothi - Hội nghị Hữu cơ châu Á lần thứ 8 (Organic Asia Congress - OAC) khai mạc ngày 17/9 tại Ninh Bình quy tụ gần 600 đại biểu từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm nhiều nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và tổ chức phát triển nông nghiệp. Tham dự Hội nghị, Agribank đã có phát biểu quan trọng cho những ý tưởng và giải pháp đột phá, góp phần định hình tương lai của nền nông nghiệp hữu cơ Việt Nam.

EVNNPC: Gần 1.000 ca trực đảm bảo điện an toàn, liên tục trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh

EVNNPC: Gần 1.000 ca trực đảm bảo điện an toàn, liên tục trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh

16 Sep, 10:22 AM

Kinhtedothi - Trong dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, EVNNPC đã bố trí gần 1.000 ca trực 24/24h sẵn sàng xử lý kịp thời mọi tình huống quyết tâm không để xảy ra sự cố, không gián đoạn cấp điện trong suốt thời gian cao điểm. Đặc biệt, trước ảnh hưởng của bão Kaiji EVNNPC đã khẩn trương huy động lực lượng xung kích cùng sự hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Trung để khắc phục sự cố, nhanh chóng khôi phục điện. 

Thị trường sẵn sàng nâng hạng: Thời điểm vàng để VPBankS triển khai kế hoạch IPO

Thị trường sẵn sàng nâng hạng: Thời điểm vàng để VPBankS triển khai kế hoạch IPO

16 Sep, 08:54 AM

Kinhtedothi- Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tiến gần hơn bao giờ hết tới cột mốc nâng hạng, mở ra cánh cửa đón dòng vốn quốc tế quy mô lớn cùng cơ hội tăng trưởng bứt phá. Đón đầu xu hướng nâng hạng, VPBankS đã lựa chọn chiến lược IPO, nhằm củng cố tiềm lực tài chính, bứt tốc tăng trưởng.

Tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng thiếu nhiên liệu đối với các nhà máy nhiệt điện

Tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng thiếu nhiên liệu đối với các nhà máy nhiệt điện

15 Sep, 10:38 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 484/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về rà soát tình hình triển khai Quyết định số 768/QĐ-TTg ngày 15/4/2025 về phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và giải pháp bảo đảm cung cấp điện trong thời gian tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ