Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy mở rộng thị trường du lịch

Kinhtedothi - Trong ngày 22 và 23/8, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Nhật Bản (JATA) và các công ty du lịch hàng đầu Nhật Bản như Nippon, Kinki Nippon, JTB, Japan Gray Line, Tobu Travel, Toptour, Nokyo, Hankyu, Tonichi, KNT... đến TP Hồ Chí Minh thăm Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) và có buổi gặp gỡ, làm việc với 12 doanh nghiệp lữ hành Việt Nam.
Trong đó, chủ yếu là đại diện thành viên cho 3 Câu lạc bộ Du lịch Outbound Nhật Bản tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Tại buổi gặp gỡ còn có đại diện của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO) và các hãng hàng không Nhật Bản ANA (All Nippon Airways) và JAL (Japan Airlines).

 
Buổi tọa đàm giữa 2 bên ngày 22/8.
Buổi tọa đàm giữa 2 bên ngày 22/8.
Chuyến thăm lần này nhằm thúc đẩy mở rộng thị trường và tăng trưởng số lượng và chất lượng nguồn khách Việt Nam đi du lịch Nhật Bản và ngược lại. Hoạt động của Đoàn đại biểu các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Nhật Bản sẽ góp phần tích cực vào việc thúc đẩy du lịch giữa hai nước thông qua việc đẩy mạnh loại hình đưa khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản và đón khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam.

Được biết, Nhật Bản trở thành thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam với số lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam tăng nhanh trong những năm qua. 6 tháng đầu năm 2014 đã có 59.600 lượt khách Việt Nam đến du lịch Nhật Bản và 317.849 khách Nhật Bản đến du lịch Việt Nam. Tuy số lượng khách du lịch giữa hai nước tăng khá nhanh nhưng vẫn chưa tương xứng với mối quan hệ chiến lược Việt Nam - Nhật Bản.
đh ggg ggg
Với mục tiêu tăng nhanh lượng khách Nhật Bản sang Việt Nam lên 1 triệu lượt/năm và khách Việt Nam sang Nhật Bản lên 200.000 vào năm 2017, VITA, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) đã hoàn thành hai hoạt động quan trọng đối với thị trường Nhật Bản là thành lập Câu lạc bộ Lữ hành Outbound Nhật Bản (Japan Outbound Travel Club - JOTC) tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh gồm 45 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam và xây dựng Văn phòng đại diện của các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam tại Nhật Bản (khai trương văn phòng ngày 4/6/2014 tại Tokyo, Nhật Bản).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế: nước lũ lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm

Huế: nước lũ lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm

17 Nov, 05:21 PM

Kinhtedothi- Theo dự báo, mưa rất to tiếp tục xuất hiện trong ngày 17/11, kèm theo gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9 trên biển. Trước tình hình này, thành phố Huế yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động tàu thuyền, đảm bảo an toàn khu neo đậu, đồng thời chỉ đạo lực lượng quân đội, công an sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn. Các sở, ngành phải trực 24/24 và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra thiếu sót trong công tác phòng chống thiên tai.

Không khí lạnh tăng cường mạnh đổ bộ Hà Nội

Không khí lạnh tăng cường mạnh đổ bộ Hà Nội

17 Nov, 03:27 PM

Kinhtedothi - Gần cuối giờ chiều 17/11, trên địa bàn nhiều xã, phường của TP Hà Nội đã bắt đầu ghi nhận có mưa, mưa rào. Dự kiến nhiệt độ sẽ giảm dần trong những giờ tới, thấp nhất có thể xuống đến 12 độ C.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ