Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam thành Báo cáo viên Ủy ban Pháp lý Liên hợp quốc

KTĐT - Việc đại diện Việt Nam được các nước châu Á đề cử và được các nước thành viên Liên hợp quốc trong Ủy ban nhất trí bầu chọn, đã giúp Việt Nam có điều kiện tham gia sâu rộng, tích cực và có hiệu quả hơn vào các hoạt động quốc tế tại Ủy ban 6 nói riêng và diễn đàn Liên hợp quốc nói chung.

Phiên họp toàn thể Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong phiên họp toàn thể mới nhất của Ủy ban 6 (Ủy ban Pháp lý) của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 67, các đại biểu đã nhất trí bầu ông Phạm Quang Hiệu, Tham tán Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, giữ chức Báo cáo viên của Ủy ban.

Đây là vị trí đại diện cho khu vực châu Á, tham gia vào cơ chế điều hành công việc của Ủy ban.

Với tư cách là báo cáo viên, đại diện của Việt Nam sẽ tham gia sâu vào các công việc của Liên hợp quốc trong vấn đề pháp lý như tham gia điều hành, điều phối công việc, tổng hợp, báo cáo các công việc và đại diện cho Ủy ban trình các Dự thảo Nghị quyết để Đại hội đồng thông qua tại các phiên họp.

Việc đại diện Việt Nam được các nước châu Á đề cử và được các nước thành viên Liên hợp quốc trong Ủy ban nhất trí bầu chọn, đã giúp Việt Nam có điều kiện tham gia sâu rộng, tích cực và có hiệu quả hơn vào các hoạt động quốc tế tại Ủy ban 6 nói riêng và diễn đàn Liên hợp quốc nói chung./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ