Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Viết tiếp khúc quân hành

Kinhtedothi - Ngày 23/8, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu các cơ quan ngoại giao tổ chức chương trình “Viết tiếp khúc quân hành”.
Chương trình nhân kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 74 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2019).
Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo, chiến sĩ Trung đoàn cảnh sát bảo vệ mục tiêu các cơ quan ngoại giao, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an được gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Lão thành cách mạng, Trưởng ban đại diện các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Đức Minh – nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục chính trị Công an Nhân dân; Viện trưởng Viện Khoa học và chiến lược Bộ Công an.
 Nhân chứng lịch sử giao lưu cùng khán giả. Ảnh: Lê Huyền.
Hai nhân chứng lịch sử đã đưa khán giả quay trở lại ký ức về thời thanh xuân hào hùng, với những câu chuyện gắn với dấu ấn của họ trên khắp các chiến trường suốt hai cuộc kháng chiến trường kỳ của đất nước.
Buổi giao lưu cũng là những phút giây để sống lại hồi ức của Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương về những ngày ông trực tiếp tham gia khởi nghĩa giành chính quyền ở Quảng Nam 74 năm về trước, về khoảnh khắc thiêng liêng khi nghe lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập và việc thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu trong Di chúc thiêng liêng của Người trong suốt quá trình công tác trong lực lượng vũ trang Nhân dân.
Tại chương trình, Phó trưởng ban Quản lí Di tích nhà tù Hỏa Lò Đặng Văn Điệp chia sẻ: “Qua những câu chuyện mà 2 nhân chứng vừa chia sẻ, chúng ta đã được ôn lại những kí ức của 74 năm về trước với khí thế sôi sục của những ngày mùa Thu cách mạng, về lời dạy trong di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lời căn dặn của người đối với lực lượng CAND Việt Nam.
Qua đó, chúng ta cũng hiểu thêm về những tháng ngày “nếm mật nằm gai” nhưng tràn đầy tinh thần lạc quan để sống và chiến đấu hết mình của những chiến sĩ kiên trung như Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh và cả những nhân chứng lịch sử từng bị thực dân Pháp bắt tạm giam tại nhà tù Hỏa Lò.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy sau hai vụ cháy lớn

Vĩnh Phúc siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy sau hai vụ cháy lớn

21 May, 07:20 AM

Kinhtedothi - Ngày 20/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Văn bản số 1663 yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và hộ gia đình trên địa bàn tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), khẩn trương kiểm tra, khắc phục ngay các tồn tại, không để phát sinh nguy cơ cháy nổ.

Bảo đảm sau sắp xếp các xã, phường mới đi vào hoạt động thông suốt, không gián đoạn

Bảo đảm sau sắp xếp các xã, phường mới đi vào hoạt động thông suốt, không gián đoạn

20 May, 02:58 PM

Kinhtedothi - Từ nay đến khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, Thường trực HĐND các quận, huyện, thị xã cần chủ động, phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp tổ chức tốt kỳ họp thường lệ giữa năm 2025 để xem xét các nội dung thuộc thẩm quyền; bảo đảm sau sắp xếp các xã, phường mới đi vào hoạt động thông suốt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ