Vietcombank "rót" gần 3.000 tỷ đồng vào dự án giao thông tại Hải Phòng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã thu xếp vốn cho dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ Quán Toan đến Cầu Nghìn, thành phố Hải Phòng theo hình thức hợp đồng BOT.

Dự án vừa được khởi công ngày 10/5 với tổng mức đầu tư là 2.815 tỷ đồng cho đoạn đường khoảng hơn 30 km.
Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 3 từ phải sang) tham gia cùng lãnh đạo Bộ GTVT, địa phương thực hiện nghi thức động thổ dự án
Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 3 từ phải sang) tham gia cùng lãnh đạo Bộ GTVT, địa phương thực hiện nghi thức động thổ dự án.
Tuyến đường giao thông Quốc lộ 10 là một trong những tuyến đường giao thông liên tỉnh huyết mạch qua 06 tỉnh và thành phố thuộc khu vực duyên hải Bắc Bộ, một trong những khu vực có tốc độ phát triển kinh tế cao và năng động của cả nước. Dự án nâng cấp cải tạo tuyến đường Quốc lộ 10 đoạn từ Quán Toan đến Cầu Nghìn, Hải Phòng là một dự án có vai trò rất quan trọng nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cho Hải Phòng nói riêng và các địa phương có tuyến đường đi qua nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nhấn mạnh vai trò rất quan trọng của Dự án nhằm tạo động lực phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Bộ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan (UBND thành phố Hải Phòng với vai trò là đơn vị chủ quản, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; Vietcombank với vai trò là đơn vị thu xếp nguồn vốn và Công ty CP Tasco với vai trò là nhà đầu tư) khẩn trương tiến hành các công việc liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án.

Dự án cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Quán Toan - Cầu Nghìn mà Vietcombank dự kiến tham gia tài trợ vốn lần này được Công ty Cổ phần Tasco triển khai thực hiện, đây là nhà thầu có nhiều kinh nghiệm và đã thực hiện thành công các dự án đường giao thông có quy mô lớn, quan trọng trong thời gian qua. Vietcombank tin tưởng rằng với năng lực chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy trong việc thực hiện đầu tư nhiều dự án công trình giao thông quy mô lớn, Công ty Cổ phần Tasco sẽ triển khai Dự án một cách xuất sắc.

“Với trách nhiệm là đơn vị thu xếp vốn duy nhất, Vietcombank cam kết sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong việc thu xếp, giải ngân vốn theo hợp đồng tín dụng đã ký kết nhằm đảm bảo dự án được hoàn thành theo đúng kế hoạch”, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định.