DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vietnam Airlines bay trục Hà Nội - TP Hồ Chí Minh tần suất 30 phút/chuyến

Theo Vietnam+
09-11-2016 14:08
Với việc tăng cường khai thác vào các khung giờ cao điểm, tần suất chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ nhiều hơn và lịch bay linh hoạt hơn, đảm bảo hành khách ra sân bay có thể khởi hành luôn, rút ngắn thời gian chờ.
Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hãng sẽ khai thác đường bay trục Hà Nội - TP Hồ Chí Minh tần suất 34 chuyến bay/chiều/ngày, độ giãn cách trung bình 30 phút/chuyến, bắt đầu từ chuyến bay đầu tiên trong ngày lúc 5 giờ 45 phút tới chuyến bay cuối ngày lúc 21 giờ 30 phút nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.
Máy bay Airbus A350 của Vietnam Airlines. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp).
Theo đó, Vietnam Airlines tập trung khai thác các chuyến bay vào khung giờ chẵn (6 giờ, 7 giờ… 21 giờ) đồng thời bố trí thêm các chuyến bay khác xen kẽ cách nhau từ 15-30 phút.
Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, với nỗ lực mở rộng khả năng phục vụ khách hàng trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bằng việc khai thác các chuyến bay vào các khung giờ chẵn và giãn cách trung bình 30 phút/chuyến, Vietnam Airlines mong muốn hành khách có thể dễ dàng ghi nhớ giờ bay, an tâm thu xếp lịch trình, thời gian cho công việc của mình một cách trọn vẹn và thuận tiện nhất.
Với việc tăng cường khai thác vào các khung giờ cao điểm, tần suất chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ nhiều hơn và lịch bay linh hoạt hơn, đảm bảo hành khách ra sân bay có thể khởi hành luôn, rút ngắn thời gian chờ.
Lịch bay mới của Vietnam Airlines được thiết kế nhằm tạo thuận lợi tối đa cho những hành khách thường xuyên đi công tác, công vụ và có thể thu xếp đi về ngay trong ngày.
Các máy bay thân rộng như Boeing 787, Boeing 777, Airbus A350, Airbus A330 sẽ được khai thác trên 65% số chuyến giữa Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, các chuyến còn lại khai thác bằng máy bay A321.
Bên cạnh đó, các máy bay thế hệ mới Boeing 787, Airbus A350 được bố trí vào các khung giờ 10-12 giờ và 14-19 giờ, tạo thuận tiện cho khách kinh doanh, công vụ và các đối tượng khách đa dạng có cơ hội trải nghiệm chất lựong dịch vụ 4 sao đồng bộ trên các dòng tàu bay hiện đại nhất hiện nay.
Đặc biệt, Hội viên chương trình Bông sen Vàng hạng thẻ Bạch Kim, thẻ Vàng và hành khách mua vé hạng phổ thông giá đủ khi đi trên các chuyến bay khai thác bằng máy bay Boeing 787 hay A350 có cơ hội được ưu tiên xếp chỗ trên hạng Phổ thông đặc biệt với ghế ngồi rộng và thoải mái hơn.