Vietnam Airlines nghiêm túc tiếp thu góp ý của PGS Trương Hữu Chí

Chia sẻ

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ngày 27/8 có đăng tải bức thư của nguyên PGS.TS Trương Hữu Chí - Chủ tịch Viện Cơ điện tử MICIE,  Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XI Đoàn Đồng Nai với tiêu đề “Bức xúc với Vietnam Airlines, nguyên ĐBQH gửi thư cho Bộ trưởng Thăng” phản ánh nỗi bức xúc của ĐBQH Trương Hữu Chí về cung cách phục vụ tắc trách của tiếp viên Vietnam Airlines.

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ngày 27/8 có đăng tải bức thư của nguyên PGS.TS Trương Hữu Chí - Chủ tịch Viện Cơ điện tử MICIE,  Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XI Đoàn Đồng Nai với tiêu đề “Bức xúc với Vietnam Airlines, nguyên ĐBQH gửi thư cho Bộ trưởng Thăng” phản ánh nỗi bức xúc của ĐBQH Trương Hữu Chí về cung cách phục vụ tắc trách của tiếp viên Vietnam Airlines.
Sau khi ĐBQH Trương Hữu Chí có thư gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, ngày 28/10, ông Dương Trí Thành – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã có thư xin lỗi và tiếp thu những ý kiến đóng góp.

 
Vietnam Airlines nghiêm túc tiếp thu góp ý của PGS Trương Hữu Chí - Ảnh 1
Thư của Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam Dương Trí Thành gửi PGS.TS Trương Hữu Chí.

Nội dung bức thư của ông Thành thể hiện: “Thay mặt Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi tới PGS lời xin lỗi về chất lượng và thái độ phục vụ của tiếp viên trên chuyến bay VN236 ngày 23/8. Là hãng Hàng không Quốc gia, bên cạnh việc bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các chuyến bay, hãng luôn lỗ lực để cung ứng dịch vụ tốt nhất đến tất cả hành khách. Ngay sau khi nhận được phản ánh của PGS, tôi đã trực tiếp yêu cầu các đơn vị kiểm tra lại công tác phục vụ chuyến bay trên và xin phúc đáp như sau:

Theo quy trình phục vụ suất ăn, đồ uống của Vietnam Airlines, để tránh nhầm lẫn trong việc phục vụ khách, các cốc nhựa đã qua sử dụng sẽ để ngửa và cất vào bên trong xe phục vụ, cốc sạch sẽ úp xuống và để bên ngoài phía trên xe. Tiếp viên Ngô Đình Khánh Hoàng (người trực tiếp phục vụ PGS trên chuyến bay) đã thực hiện sai quy trình, xếp chồng cốc sạch để ngửa trên mặt xe đẩy suất ăn nên đã gây hiểu lầm và bức xúc cho PGS. Chúng tôi đã tiến hành kiểm điểm tiếp viên Ngô Đình Khánh Hoàng và rút kinh nghiệm cho toàn bộ đội ngũ tiếp viên cần phải tuân thủ quy đình phục vụ cũng như giao tiếp, ứng xử với hành khách đảm bảo tiêu chuẩn dịch vụ của Vietnam Airlines.
Ảnh mang tính chất minh họa.Nguồn: Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa.Nguồn: Internet.
Về chương trình thông tin phát thanh trên chuyến bay, cho phép tôi được chia sẻ thêm như sau: Tổ tiếp viên đã thực hiện đúng quy định về thời gian, tần suất và nội dung phát thanh trên chuyến bay. Tuy nhiên, từ ngày 1/9/2015, ngoài việc phát chương trình Airshow (thông tin chuyến bay) như thường lệ, Vietnam Airlines bắt đầu phát chương trình truyền hình ngắn theo lịch trình cố định để phục vụ khách trên đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trên các tàu bay thế hệ mới (B787, A350).

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, tôi chân thành cảm ơn và tiếp thu ý kiến tâm huyết của PGS với mong muốn xây dựng một Hãng hàng không Quốc gia đáp ứng được mong đợi của hành khách. Rất mong PGS chấp nhận lời xin lỗi chân thành nhất của chúng tôi và hy vọng sẽ tiếp tục được phục vụ PGS tốt hơn trên những chuyến bay sắp tới.”

Sau khi nhận được thư xin lỗi từ người đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và sau chuyến đi công tác Sài Gòn gần đây nhất, nhận thấy sự thay đổi rõ nét trong sự phục vụ trên chuyến bay nên ĐBQH Trương Hữu Chí đã viết thư cảm ơn sự tiếp thu của Vietnam Airlines. Nội dung bức thư nêu rõ: “Trước tiên, xin cảm ơn anh đã thay mặt Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và nhân danh cá nhân gửi phúc đáp về chất lượng và thái độ phục vụ của tiếp viên trên chuyến bay VN236 ngày 23/8 (Trả lời thư tôi gửi Bộ trưởng Đinh La Thăng ngày 26/8 với mục đích góp ý để Vietnam Airlines hoàn thiện hơn).

Ba ngày sau khi nhận được thư của anh, tôi có chuyến công tác TP Hồ Chí Minh (ngày 1/11 trên chuyến bay VN239 và ngày 8/11 trên chuyến bay VN262) cũng với Boeing 787 Dreamliner  của Vietnam Airlines. Sau 2 chuyến bay này tôi đã thực sự hài lòng với phong cách phục vụ của tiếp viên hàng không trên chuyến bay và đặc biệt là thông tin trong chuyến bay cũng như chương trình truyền hình. Với trang bị hiện đại của Dreamliner (Boeing 787) và chất lượng phục vụ tốt của đội bay, tôi tin tưởng rằng các chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ sớm đạt được chất lượng “5 sao” như định hướng của Lãnh đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam.”