Vietnam Airlines nối lại một số đường bay quốc tế

Linh Dương/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ tháng 7 đến 10/2021, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ mở lại các đường bay quốc tế tới một số điểm đến tại châu Á, châu Âu và Australia nhằm kịp thời phục vụ nhu cầu của hành khách, đặc biệt là người lao động, du học sinh mong muốn tiếp tục làm việc, học tập tại nước ngoài và các chuyên gia đến làm việc tại Việt Nam.

Trong bối cảnh nhiều quốc gia đã thực hiện tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trên diện rộng và đang từng bước thử nghiệm các chính sách mở cửa, Vietnam Airlines tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và sẵn sàng khai thác hai chiều các đường bay. Hãng đồng thời kết hợp tối đa việc vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay chở khách quốc tế để tối ưu nguồn lực và tăng doanh thu trước tình hình khó khăn do Covid-19.
 Vietnam Airlines chính thức nối lại một số đường bay quốc tế.
Theo đó, Vietnam Airlines dự kiến nối lại hai đường bay đến Australia bao gồm giữa TP Hồ Chí Minh và Sydney từ ngày 15/7 đến 30/10, giữa TP Hồ Chí Minh và Melbourne từ ngày 20/7 đến 30/10.
Lịch khởi hành của các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến Sydney là thứ 5, Chủ nhật hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 3, thứ 7 hàng tuần; từ TP Hồ Chí Minh đến Melbourne là thứ 3 hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 5 hàng tuần.
Đối với mạng bay đến châu Âu, Vietnam Airlines mở lại đường bay giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức), London (Anh).
Trong đó, các chuyến bay từ Hà Nội đến Frankfurt có lịch bay dự kiến vào ngày 25/7, 28/7 và 21/8; từ Hà Nội đến London vào ngày 13/8 và 2/9. Các chuyến bay chiều ngược lại từ Frankfurt đến Hà Nội dự kiến khởi hành vào ngày 26/7, 29/7 và 22/8; từ London đến Hà Nội vào ngày 14/8 và 3/9.
Tại khu vực châu Á, từ ngày 17/7 đến 30/10, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Tokyo (Nhật Bản) vào thứ 4, thứ 7 hàng tuần.
Từ ngày 1/8 đến 30/10, mở thêm đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Bangkok (Thái Lan) vào thứ 4 hàng tuần; đường bay từ Tokyo (Nhật Bản) đến TP Hồ Chí Minh vào thứ 5 hàng tuần.
Hành khách có thể mua vé các chuyến bay quốc tế thông qua đại lý chính thức của Vietnam Airlines. Hãng cũng khuyến nghị hành khách nên tìm hiểu kỹ về đơn vị bán trước khi giao dịch để đảm bảo mua vé tại các đại lý được Vietnam Airlines ủy quyền, tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá.
Đối với thủ tục nhập cảnh, hành khách cần chủ động tham khảo các quy định được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết.
Riêng các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam, đại lý bán vé có thể hỗ trợ hành khách tổng hợp và gửi hồ sơ làm thủ tục nhập cảnh đến nhà chức trách để phê duyệt.
Trước đó, từ tháng 4 đến tháng 6/2021, Vietnam Airlines cũng đã khai thác một số đường bay một chiều từ Việt Nam đi Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và Sydney (Australia).
Nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, Vietnam Airlines sẽ áp dụng biện pháp phòng, chống dịch cấp 2 đối với chuyến bay khởi hành từ Việt Nam và cấp 4 - mức cao nhất trong hệ thống an toàn của hãng đối với chuyến bay từ nước ngoài về.