Vietnam Airlines tiếp quản đường bay của Japan Airlines

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thời gian vừa qua Vietnam Airlines thực hiện việc liên danh với Hãng hàng không Japan Airlines của Nhật Bản khai thác trên đường bay Hà Nội - Osaka.

KTĐT - Thời gian vừa qua Vietnam Airlines thực hiện việc liên danh với Hãng hàng không Japan Airlines của Nhật Bản khai thác trên đường bay Hà Nội - Osaka.

Hãng hàng không Quốc gia VN (Vietnam Airlines) bắt đầu mở đường bay thẳng giữa Hà Nội - Osaka từ hôm 13/1. Tuyên bố này được đưa ra sau đúng một ngày Hãng hàng không Japan Airlines đệ đơn phá sản.

Như vậy từ hôm 13/1, Vietnam Airlines bắt đầu khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Osaka (Nhật Bản) với tần suất 5 chuyến một tuần vào các ngày thứ hai, tư, năm, bảy và chủ nhật bằng máy bay Airbus A321.

Thời gian vừa qua Vietnam Airlines thực hiện việc liên danh với Hãng hàng không Japan Airlines của Nhật Bản khai thác trên đường bay Hà Nội - Osaka. Tuy nhiên mới đây phía Japan Airlines đã có đơn trình Chính phủ Nhật Bản xin được bảo hộ phá sản. Vietnam Airlines cho rằng động thái của đối tác Japan Airlines chỉ là hình thức tái cơ cấu lại công ty trong giai đoạn khó khăn. Do vậy, phía Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận lại đường bay thẳng Hà Nội - Osaka trong mà phía đối tác ngừng khai thác.

Vietnam Airlines cho biết hiện nay tình trạng vé máy bay Tết đã bước vào giai đoạn căng thẳng. Do vậy, hãng đã có kế hoạch tăng thêm 850 chuyến bay trên các đường bay giữa Hà Nội - TP HCM và TP HCM - Đà Nẵng và một số chặng bay từ TP HCM tới các địa phương khác.

Năm 2009, Vietnam Airlines đã thực hiện gần 73.500 chuyến bay an toàn. Doanh thu toàn Tổng công ty đạt 24.620 tỷ đồng, vượt 4,1% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 150 tỷ đồng.