Viettel bổ nhiệm 3 Phó Tổng Giám đốc mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel vừa chính thức bổ nhiệm 3 Phó Tổng giám đốc (PTGĐ) mới phụ trách 3 trụ cột chính của Tập đoàn là: Viễn thông - CNTT trong nước, Viễn thông - CNTT nước ngoài và Nghiên cứu - sản xuất.

Theo đó, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, đã trao quyết định giao Quyền PTGĐ cho Thượng tá Đỗ Minh Phương. Trước đó, Tập đoàn Viettel đã giao Quyền PTGĐ cho Đại tá Nguyễn Đình Chiến và Thượng tá Tào Đức Thắng. Theo phân công nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Đình Chiến được chỉ định phụ trách lĩnh vực nghiên cứu sản xuất của Tập đoàn; ông Đỗ Minh Phương sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh, phụ trách trực tiếp Tổng Công ty Viễn thông Viettel và ông Tào Đức Thắng phụ trách mảng đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Viettel.

Tại lễ bổ nhiệm, Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh việc bổ nhiệm 3 PTGĐ mới là trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tìm kiếm, bồi dưỡng đội ngũ lãnh đạo kế cận cho Tập đoàn Viettel. Hiện Viettel đã bước sang giai đoạn thứ 3, tiến lên trở thành công ty đa quốc gia, sau hai thời kỳ duy trì nguồn lực và bùng nổ viễn thông. Do đó, đội ngũ lãnh đạo của Viettel phải có đủ năng lực để định hướng cho Tập đoàn cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thế giới.