Viettel cấp miễn phí thẻ thu phí đường bộ không dừng ePass tại tỉnh Quảng Ninh

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Viettel Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã và đang triển khai miễn phí mở tài khoản và cấp thẻ ePass thu phí đường bộ không dừng cho các chủ phương tiện kể từ đầu tháng 3/2021.

Đây là dịch vụ tự động nhận diện và thu phí phương tiện khi đi qua làn ETC, được Viettel triển khai, hiện thực hoá chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai hệ thống thu phí đường bộ không dừng ETC qua các trạm thu phí trên toàn quốc.
 Viettel Quảng Ninh cấp thẻ ePass miễn phí trên toàn tỉnh cho lái xe
Theo đó, Viettel Quảng Ninh triển khai miễn phí dịch vụ này cho các chủ phương tiện từ ngày 1/3 đến 25/3.
Ngoài các điểm dịch vụ của Viettel, chủ phương tiện là cá nhân và tổ chức có thể liên hệ các điểm giao dịch, cửa hàng trực tiếp, bưu cục và siêu thị Viettel, Tổng đài Viettel (19009080), đăng ký online hoặc được phục vụ tận nơi.
Hết thời hạn này, chủ phương tiện muốn mở tài khoản, xin cấp thẻ ePass trên địa bàn toàn tỉnh sẽ phải trả chi phí cấp thẻ, làm theo quy trình thủ tục theo quy định chung.
Việc lắp đặt triển khai dịch vụ này có thể rút bớt thời gian đi lại của chủ phương tiện như thay vì phải tới các trạm thu phí, chủ phương tiện chỉ cần mang thủ tục gồm: Thẻ căn cước, giấy CMT hoặc bằng lái xe; đăng ký xe và đăng kiểm xe là có thể được đăng ký mở tài khoản và cấp thẻ định danh ePass. Đồng thời, Viettel Quảng Ninh cũng sẽ triển khai cử các đội dịch vụ cơ động gồm 300 người trực tiếp tới hỗ trợ các đơn vị có nhu cầu lớn về thẻ định danh ePass…
ePass là hệ thống thông minh, tài khoản này cho phép có thể đi qua tất cả các trạm thu phí tự động trên toàn quốc một cách hợp lý. Hiện Viettel đã đưa vào công nghệ hiện đại nhất theo tiêu chuẩn của các quốc gia phát triển trên thế giới như: công nghệ nhận diện hình ảnh quang học (OCR), giúp cho việc đăng ký sử dụng dịch vụ của khách hàng chỉ tốn khoảng thời gian rất ngắn. Viettel Quảng Ninh đã triển khai, cấp được hàng nghìn thẻ ePass trên toàn địa bàn tỉnh.
Được biết trước đó, ngày 29/12/2020, Viettel phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải chính thức khai trương, đưa hệ thống thu phí tự động không dừng ePass vào hoạt động, thúc đẩy tiến độ triển khai và tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.