Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Viettel tặng 19 tấn hàng hóa cho đồng bào Ninh Thuận

Kinhtedothi - Hoạt động nằm trong Chương trình “Tấm lòng người Viettel hướng tới đồng bào Ninh Thuận” nhằm hỗ trợ bà con nhân dân đang bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán khốc liệt kéo dài từ đầu năm 2015 đến nay.
Ngày 23/7, chuyến hàng đầu tiên trong số 19 tấn nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào Ninh Thuận đã đến với người dân xã Phước Thành (huyện Bác Ái). Theo kế hoạch, Chương trình trao quà hỗ trợ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/7, tại 3 xã Phước Thành, Phước Thắng (huyện Bác Ái) và Phước Chiến (huyện Thuận Bắc) tại tỉnh Ninh Thuận.

 
Chương trình của Viettel đến với 1.600 hộ gia đình nghèo và cận nghèo
Chương trình của Viettel đến với 1.600 hộ gia đình nghèo và cận nghèo
Tấm lòng của người Viettel sẽ đến được 1.600 hộ gia đình nghèo và cận nghèo. Mỗi hộ gia đình nghèo và cận nghèo sẽ được nhận 01 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm như cá khô, đường, nước mắm… trị giá 500.000 đồng và tiền mặt trị giá 500.000 đồng. Bên cạnh đó, 60 gia đình nghèo nhất sẽ được hỗ trợ chi phí cải tạo công trình phụ trợ như chuồng bò, công cụ sản xuất để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế. Toàn bộ số tiền, hàng hóa trị giá 1,7 tỷ đồng (bao gồm 19 tấn hàng hóa và 800 triệu đồng tiền mặt) dành cho hoạt động này đều do CBCNV Viettel đóng góp.

Đầu tháng 6/2015, UBND tỉnh Ninh Thuận công bố thiên tai hạn hán diễn ra tại địa phương này. Đây là đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong hàng chục năm qua, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân trên địa bàn. Ngay khi tiếp nhận thông tin hạn hán nghiêm trọng ở Ninh Thuận, người Viettel đã phát động phong trào đóng góp kinh phí hỗ trợ đồng bào. Với tinh thần “gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội”, việc quyên góp đã được hoàn thành chỉ trong vài ngày. Không chỉ giúp đỡ tiền, người Viettel tự tìm đến địa phương khảo sát, tìm hiểu những nhu yếu phẩm cần thiết nhất cho cuộc sống người dân để đặt mua số lượng lớn và phối hợp chính quyền địa phương trao đến tận tay người dân.

Được biết, tình trạng nắng nóng kéo dài từ đầu năm 2015 đã khiến 20 hồ chứa trong tỉnh Ninh Thuận khô cạn, khoảng 5.500 hộ với hơn 23.100 nhân khẩu thiếu nước sinh hoạt; 1.300 con gia súc có sừng bị chết liên quan đến hạn hán. Diện tích cây trồng vụ đông xuân bị mất trắng 501 héc-ta, diện tích giảm năng suất 1.578 héc-ta…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều khoản hỗ trợ dành cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Nhiều khoản hỗ trợ dành cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài

18 Sep, 07:38 AM

Kinhtedothi – Bộ Tư pháp đang thẩm định dự thảo nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm về chính sách hỗ trợ tạo việc làm. Trong đó quy định nhiều chính sách chế độ hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Quy định mới về mức lương của lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước

Quy định mới về mức lương của lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước

17 Sep, 09:23 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 248/2025/NĐ-CP ngày 15/9/2025 quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng của người đại diện chủ sở hữu trực tiếp, người đại diện phần vốn nhà nước và Kiểm soát viên trong doanh nghiệp Nhà nước.

Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Minh Hòa, Phú Thọ

Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Minh Hòa, Phú Thọ

17 Sep, 05:07 PM

Kinhtedothi - Sáng 8/9/2025, tại Trường THPT Minh Hòa (tỉnh Phú Thọ), Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki, Công ty Bảo hiểm DBI Hàn Quốc và công ty thành viên là Công ty Cổ phần Tập đoàn Bảo hiểm DBV đã trao tặng học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tài trợ 02 chiếc TV, tổng giá trị tài trợ lên tới 60 triệu đồng. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ