Viettel thử nghiệm dịch vụ Roaming LTE 4G trong tháng 6

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong tháng 6/2016, các khách hàng sử dụng dịch vụ Roaming của Viettel sẽ có cơ hội trải nghiệm công nghệ Roaming LTE (4G) mới nhất với tốc độ nhanh gấp 10 lần so với công nghệ cũ khi đi ra nước ngoài.

Theo nguồn tin chính thức từ Viettel, song song với việc chạy nước rút triển khai 4G trên diện rộng tại Việt Nam, trong tháng 6, Tổng công ty viễn thông Viettel sẽ áp dụng công nghệ 4G LTE mới cho dịch vụ Data Roaming, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới nhất về công nghệ 4G LTE khi đi ra nước ngoài. Nhân dịp này, Viettel cũng dành nhiều ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn và giữ nguyên giá cước cũ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.
Viettel thử nghiệm dịch vụ Roaming LTE 4G trong tháng 6 - Ảnh 1
Trong  giai đoạn thử nghiệm, Viettel sẽ chủ động liên hệ các khách hàng thường xuyên đi du lịch, công tác nước ngoài và sử dụng Data Roaming tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Mỹ, Nga… để hướng dẫn khách hàng đăng ký, đổi SIM, cài đặt điện thoại và trải nghiệm dịch vụ Roaming LTE 4G tại nơi lưu trú.

Để có thể sử dụng dịch vụ, khách hàng cần sở hữu một thiết bị di động có hỗ trợ mạng 4G dùng với sim 4G của Viettel. Hiện Viettel đang hỗ trợ đổi sim 4G cho các thuê bao Viettel với chi phí chỉ 25.000 VNĐ tại các cửa hàng giao dịch của Viettel trên toàn quốc. Trong thời gian tới, công nghệ Roaming LTE của Viettel hứa hẹn sẽ phủ sóng trên diện rộng tới hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, để quản lý cước phí tiêu dùng tiện lợi khi đi Roaming, tránh phát sinh những chi phí không mong muốn, Viettel cung cấp cho khách hàng ứng dụng trên điện thoại thông minh Viettel Roaming (dành cho hệ điều hành Android và iOS) hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng bao gồm nhiều tính năng ưu việt nổi bật trong số đó là chức năng tra cứu chi tiết cước roaming thuê bao phát sinh trong 3 tháng gần nhất giúp khách hàng kiểm soát cước phí tiêu dùng. Để tải ứng dụng miễn phí, người sử dụng có thể truy cập: www.roaming.vn/app.

Các dòng máy hỗ trợ mạng 4G phổ biến tại Việt Nam:
Dòng máy Đời máy hỗ trợ
Apple iPhone 5, 5c, 5s, 6, 6 Plus, 6s và 6s Plus
BlackBerry Model chạy BlackBerry 10: Passport, Passport Classic hay Classic Q20
HTC One A9, M9, One M8, M8 Eye
LG G3, G4, V10
Motorola Moto E, các model như Moto X, Moto X Play Dual và X Style
Microsoft Lumia 950 và Lumia 950XL
Samsung Galaxy Note 4, S6, S7, S6, S7 edge hay Note 5, Galaxy A8
Sony Xperia từ Z2 - Z5 và Z5 Premium, M5, C4 và C5 Ultra

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần