Vinamilk tiếp tục sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều có quyền uống sữa”

Quỳnh An. Ảnh: Đặng Kim Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 16/10, tại trường tiểu học Giai Xuân I, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em tại TP Cần Thơ.

Đây là điểm dừng chân thứ 3 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Tham dự chương trình có: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Nguyên Trưởng ban Tổ chức T.Ư Lê Phước Thọ; Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung; Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) Mai Kiều Liên, cùng đại diện lãnh đạo Bộ LĐTB&XH, Văn phòng Quốc hội, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và TP Cần Thơ.
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên và các đại biểu trao tặng sữa cho học sinh trường Tiểu học Giai Xuân 1, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. 
TP Cần Thơ nằm trong vùng trung - hạ lưu và ở vị trí trung tâm châu thổ đồng bằng sông Cửu Long, trải dài trên 55km dọc bờ Tây sông Hậu, tổng diện tích tự nhiên 1.401,61km2. Nơi đây đồng ruộng phì nhiêu, vườn tược xanh tốt, xóm làng trù phú. Tuy nhiên, cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, Cần Thơ vẫn còn có nhiều xã vùng sâu vùng xa, đời sống người dân còn khó khăn, do đó việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng trẻ em còn nhiều hạn chế.
Để góp phần nhỏ vào việc bổ sung dinh dưỡng cho các em thông qua sữa và thực hiện sứ mệnh lớn “Để mỗi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, dịp này, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã quyết định dừng chân tại Cần Thơ để trao tặng sữa.
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu trực tiếp trao tặng sữa cho các em học sinh tại Cần Thơ
 Tổng Giám Đốc Vinamilk Mai Kiều Liên trao tặng sữa cho học sinh trường Tiểu học Giai Xuân 1, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ
Tại trường tiểu học Giai Xuân I, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, 87.000 ly sữa tương đương 550 triệu đồng đã được lãnh đạo Bộ LĐTB&XH và đại diện lãnh đạo TP Cần Thơ, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tặng cho gần 1.000 trẻ em tại Cần Thơ.
Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với đại sứ của chương trình là Nghệ sĩ hài Xuân Bắc.
 Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên trao tặng bảng tượng trưng 550 triệu tương đương 87.000 ly sữa của Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam cho học sinh nghèo TP Cần Thơ 
Trước đó, trong năm 2016 và 2015, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang…
Trong năm 2016, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh trao cho các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn toàn quốc một lượng sữa trị giá 22,5 tỷ đồng tương đương 4 triệu ly sữa. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em VN - Bộ LĐ-TB-XH cùng phối hợp với Vinamilk.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.
 Niềm vui uống sữa của các em học sinh trường tiểu học Giai Xuân 1, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ 
Nhân dịp kỷ niệm chặng đường 40 năm xây dựng - phát triển bền vững, và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam, Vinamilk chung tay cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn trên cả nước.
Toàn bộ số sữa này sẽ được chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 40 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Với 4 triệu ly sữa năm 2016, đến nay hơn 373 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đồng hành bởi Vinamilk.
 Từ năm 2008 đến nay, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk đã đem đến cho hơn 373.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam gần 30 triệu ly sữa, tương đương 120 tỷ đồng.
Với vai trò của đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong suốt 9 năm qua, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2016, nhân kỷ niệm 40 thành lập Vinamilk tiếp tục dành 22,5 tỷ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh thành tại Việt Nam được uống sữa miễn phí, với giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015.
Mang lại hiệu quả cao, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vinh hạnh sẽ làm tiền đề cho đề án Sữa học đường Quốc gia mà Vinamilk và TP Cần Thơ sẽ triển khai xây dựng trong thời gian sắp tới dưới sự ủng hộ hướng dẫn của Bộ Y tế.
 Nghệ sĩ hài Xuân Bắc, đại sứ thiện chí của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam giao lưu với em học sinh.
Cũng trong khuôn khổ chương trình Sữa học đường năm 2016, Vinamilk sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh triển khai chương trình sữa học đường, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ.
Tại Lễ kỷ niệm 40 năm vừa qua, Vinamilk cũng đã dành tặng 6 tỷ đồng cho 6 tỉnh đang thực hiện chương trình Sữa học đường để động viên khích lệ những địa phương đang thực hiện tốt. Như vậy, trong năm 2016, Vinamilk đóng góp tổng số tiền 20 tỷ đồng cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Và nếu tính từ năm học 2009 - 2010, sau gần 10 năm Vinamilk tiên phong bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình Sữa học đường Quốc gia thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình sẽ là 380 ngàn em học sinh và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần