DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vinamilk trao gần 77.000 ly sữa cho trẻ em

28-04-2014 08:52
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao sữa cho các em học sinh huyện Ba Tri (Bến Tre).
Ngày 27/4, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã tổ chức lễ trao tặng sữa cho trẻ em tại trường Tiểu học An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là điểm đến thứ hai trong hành trình trao sữa năm 2014 của Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, đánh dấu một chặng đường 6 năm thành công của Quỹ sữa.  

 
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao sữa tận tay cho các em học sinh huyện Ba Tri (Bến Tre)
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao sữa cho các em học sinh huyện Ba Tri (Bến Tre).
Tại chương trình, gần 77.000 ly sữa được Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo Bộ LĐTB & XH, tỉnh Bến Tre, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho các em học sinh.

 
Bộ trưởng LĐTB&XH Phạm Hải Chuyền trao sữa cho học sinh nghèo.
Bộ trưởng LĐTB&XH Phạm Hải Chuyền trao sữa cho học sinh nghèo.
Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ LĐTB&XH dành tặng 100 triệu đồng để cấp học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi suất 1 triệu đồng. Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là nghệ sỹ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang. Trong năm 2014, sau đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và huyện Ba Tri (Bến Tre), Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục đến trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại tỉnh Quảng Trị vào tháng 7/2014, nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 tri ân các anh hùng liệt sỹ.

 
Ban Điều hành Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam", đại diện lãnh đạo tỉnh Bến Tre, đại diện Vinamilk và các Đại sứ chương trình chụp ảnh lưu niệm với trẻ em huyện Ba Tri, Bến Tre.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền cho rằng, hành trình của Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” trong những năm qua đã góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. “Vì vậy, tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới”, bà Phạm Hải Chuyền nhấn mạnh.

 
Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc đối ngoại của Vinamilk trao sữa cho các em học sinh huyện Ba Tri.
Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” liên tiếp 6 năm liền, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk chia sẻ: “Thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao. Bên cạnh đó cũng cho thấy, Việt Nam cần phải có một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện, góp phần tạo nguồn nhân lực tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa nước nhà”.

 
Niềm vui nhận sữa của trẻ em huyện Ba Tri, Bến Tre.
Niềm vui nhận sữa của trẻ em huyện Ba Tri, Bến Tre.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, do Quỹ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk thực hiện. Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

 
Các em nhỏ huyện Ba Tri, Bến Tre cùng chơi những trò chơi vui nhộn với nghệ sĩ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang, hai đại sứ của Chương trình.
Các em nhỏ huyện Ba Tri, Bến Tre cùng chơi những trò chơi vui nhộn với nghệ sĩ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang.
Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, tiếp tục trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Như vậy, đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 307.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 22 triệu ly sữa.
TAG: