Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Giáo dục và Đào tạo vinh danh 126 học sinh tiêu biểu

Kinhtedothi - Trong số 126 học sinh tiêu biểu được vinh danh năm nay có 56 học sinh nữ.
 
Sáng 19/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015 - 2016 và phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016 - 2020” nhằm kịp thời động viên các em trước những kết quả đã đạt được và khích lệ mỗi học sinh nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện.
Trong số 126 học sinh tiêu biểu được vinh danh năm nay có 56 học sinh nữ. Xếp theo khối học, bậc tiểu học có 9 em, học sinh THCS có 22 em. Chiếm số lượng lớn nhất là học sinh bậc THPT với 95 em, phần lớn là học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia. Học sinh dân tộc thiểu số có 11 em, gồm 6 em dân tộc Tày, một học sinh dân tộc Thái, một em dân tộc Hmông, một em dân tộc Nùng và hai học sinh dân tộc Mường.

Đặc biệt, trong danh sách này, học sinh nhỏ tuổi nhất được vinh danh năm nay là Võ Hương Giang - lớp 2E, Trường Tiểu học Đông La (Đông Hưng, Thái Bình) và một học sinh khuyết tật (liệt hai chân) là em Nguyễn Thiên Phú, học sinh lớp 9, Trường THCS Phạm Văn Đồng, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Đây đều là những học sinh có những thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, được lựa chọn từ khắp các vùng miền trong cả nước.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giáo dục AI góp phần hình thành những công dân sáng tạo, nhân văn

Giáo dục AI góp phần hình thành những công dân sáng tạo, nhân văn

24 Nov, 05:03 PM

Kinhtedothi – Từ tháng 12/2025, Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện thí điểm chương trình giáo dục trí tuệ nhân tạo (AI) tại một số trường phổ thông trên toàn quốc với 3 cấp học: tiểu học, THCS và THPT. Chương trình sẽ được triển khai thống nhất, linh hoạt, bảo đảm phù hợp với điều kiện của từng trường.

Doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng lao động “độ tuổi vàng”

Doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng lao động “độ tuổi vàng”

23 Nov, 05:50 AM

Kinhtedothi - Gần 1,6 triệu thanh niên Việt Nam rơi vào nhóm “3 không” (không có việc làm, không tham gia học tập, không đào tạo) đang là thách thức lớn, trong khi cơ hội việc làm vẫn rộng mở khi DN vẫn coi lao động trẻ là “độ tuổi vàng” và sẵn lòng tuyển dụng, miễn là họ trang bị đủ kỹ năng số, kiên trì và cam kết gắn bó lâu dài.

Học sinh Hà Nội xúc động với những câu chuyện về bác sĩ Trần Duy Hưng – một nhân cách lớn

Học sinh Hà Nội xúc động với những câu chuyện về bác sĩ Trần Duy Hưng – một nhân cách lớn

20 Nov, 03:44 PM

Kinhtedothi – Tại lễ kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THCS Trần Duy Hưng, học sinh nhà trường có cơ hội được giao lưu với các thành viên trong gia đình bác sĩ Trần Duy Hưng – vị Chủ tịch đầu tiên của TP Hà Nội để hiểu thêm về một nhân cách lớn – một người con của Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ