Vinh danh 5 cá nhân xuất sắc trong chương trình “Lan tỏa điều tử tế”

Hoàng Lan
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi -Ngày 12/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ vinh danh 5 cá nhân xuất sắc được bình chọn và nhận giải thưởng của chương trình “Lan tỏa điều tử tế”- Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam.

Nhằm mục đích lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống, động viên, khích lệ, biểu dương kịp thời những cá nhân có hành động dũng cảm, việc làm tử tế với nghĩa cử cao đẹp mang lại lợi ích cho cộng đồng, lần đầu tiên Báo Thanh Niên phối hợp cùng LG Việt Nam đồng tổ chức chương trình mang tên “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam.

Chương trình giao lưu tại lễ vinh danh “Lan tỏa điều tử tế”
Chương trình giao lưu tại lễ vinh danh “Lan tỏa điều tử tế”

Đây là một chương trình mang ý nghĩa xã hội với tính nhân văn sâu sắc, truyền tải thông điệp sống đẹp, sống tích cực, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng…  “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam là một dự án dự kiến triển khai với chuỗi hoạt động kéo dài từ tháng 7 đến cuối năm 2022.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng Biên tập Báo Thanh Niên phát biểu tại Lễ vinh danh.
Ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng Biên tập Báo Thanh Niên phát biểu tại Lễ vinh danh.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng Biên tập Báo Thanh Niên chia sẻ: "Không phải chỉ đến khi tổ chức chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam, Báo Thanh Niên mới bắt đầu nghĩ đến việc tôn vinh những cá nhân, tập thể có việc làm hữu ích với cộng đồng, có những đóng góp thiết thực cho xã hội. Nhiều năm qua, đã có rất nhiều bài viết được đăng tải trên Báo Thanh Niên ngợi ca, tôn vinh những việc làm, hành động tử tế, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng. Và với mong muốn khích lệ những hành động đẹp, nghĩa cử của mỗi cá nhân bằng cả tinh thần lẫn vật chất cũng như nhân rộng hơn nữa những việc làm, hành động tử tế đó trong cộng đồng và xã hội, Báo Thanh Niên cùng LG Electronics Việt Nam đã thống nhất phối hợp tổ chức chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam.

5 cá nhân xuất sắc được vinh danh trong chương trình “Lan tỏa điều tử tế”
5 cá nhân xuất sắc được vinh danh trong chương trình “Lan tỏa điều tử tế”

5 nhân vật được lựa chọn lần này đều là công dân Việt Nam đảm bảo các tiêu chí lựa chọn của chương trình, đó là những cá nhân có hành động dũng cảm, quên mình vì người khác, vì cộng đồng; cá nhân có những hành động, việc làm tử tế, truyền cảm hứng cho xã hội, có ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng.

Khởi động cho chương trình này là Lễ vinh danh 5 gương mặt tiêu biểu đầu tiên đến tự mọi miền đất nước được Ban tổ chức bình chọn trao giải. Các giai đoạn tiếp theo của chương trình Báo Thanh Niên và LG Việt Nam tiếp tục lựa chọn và tôn vinh những cá nhân, tập thể là những tấm gương sáng trong cuộc sống đời thường.

 

5 nhân vật đầu tiên vinh dự được nhận giải thưởng (trị giá 200 triệu đồng tiền mặt/ người) của LG Việt Nam trao tặng lần này gồm:

1.Đại úy Ngô Thái Hiếu - Cán bộ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Đồng Nai).

2.Anh Chu Quang Sao (ở xã Phấn Mễ, H.Phú Lương, Thái Nguyên).

3.Em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D Trường THCS Minh Lạc, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

4.Lê Trường Hải - bảo vệ dân phố khu phố 10, Bình Trị Đông, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

5.Anh Trung Văn Nam (34 tuổi, quê tại thôn Ngư Thôn Đại Bản, xã Thăng Long, Nông Cống, Thanh Hóa; sinh sống tại Thường Tín, Hà Nội).