DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vinh danh thợ nghề trẻ Việt Nam

29-11-2014 14:19
Kinhtedothi - Tối 28/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Lễ tổng kết tham dự Kỳ thi...
Kinhtedothi - Tối 28/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Lễ tổng kết tham dự Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 10. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ - đã tới dự lễ và trao bằng khen tới các cá nhân, tập thể tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 10 đã thành công tốt đẹp. Trong đó, đoàn thí sinh Việt Nam đã dành được vị trí cao nhất. Thành tích xuất sắc của đoàn thí sinh lần này và những lần tham dự trước đã chứng tỏ khả năng tay nghề cũng như công tác đào tạo, dạy nghề của Việt Nam đã có nhiều tiến bộ. 

 
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền trao bằng khen của Chính phủ tới các thí sinh đoạt HCV
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền trao bằng khen của Chính phủ tới các thí sinh đoạt HCV
“Trong hoàn cảnh chúng ta còn khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí. Thành tích của đoàn thí sinh Việt Nam sẽ thúc đẩy phong trào luyện tay nghề, nâng cao giá trị chuyên môn, tôn vinh người thợ trong bối cảnh thiếu lao động tay nghề cao ở Việt Nam hiện nay” - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục Dạy nghề đối với các chuyên gia, thí sinh Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, góp phần tăng cường tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào.

Ghi nhận những thành tích các thí sinh đạt được tại Kỳ thi, Phó Thủ tướng mong muốn các bộ ngành, UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ LĐ-TB&XH đẩy mạnh công tác dạy nghề. Các trường nghề, thầy cô giáo, chuyên gia dạy nghề cần tiếp tục nhân rộng các mô hình sáng tạo, cách làm hay, phương pháp tiếp cận tốt hơn để giúp thí sinh các em có thể phát huy nghề nghiệp, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.
Ông Dương Đức Lân - Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề - trao huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các thí sinh đoạt giải
Ông Dương Đức Lân - Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề - trao huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các thí sinh đoạt giải
Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 10 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 19 - 29/10 với chủ đề “Kỹ năng nghề - giá trị đích thực của chúng ta”. Ban tổ chức đã lựa chọn 25 nghề dự thi, trong đó có 23 nghề thi chính thức và 2 nghề trình diễn. Gần 300 thí sinh, 192 chuyên gia và nhiều quan sát viên đến từ 10 nước Asean. 

Kỳ thi đã thành công trên nhiều phương diện, đảm bảo an toàn tuyệt đối, để lại nhiều ấn tượng đẹp với các đoàn dự thi và bạn bè quốc tế. Nhờ có sự chuẩn bị sớm, kỹ càng, Đoàn Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 15 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng, 11 Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc và giành giải Nhất toàn đoàn một cách thuyết phục.

Cũng tại Lễ Tổng kết, Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 10.

 
TAG: