Thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT TP Hà Nội năm 2025
Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT TP Hà Nội năm 2025.
Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT TP Hà Nội năm 2025.
Kinhtedothi – Được nhận xét là có nhiều ưu điểm cùng độ tin cậy nhất định nhưng chứng chỉ tiếng Anh của Việt Nam (VSTEP) vẫn chưa thể trở thành lựa chọn hàng đầu của người học. Đến nay, phạm vi sử dụng chứng chỉ VSTEP vẫn quá hẹp và cơ hội cho người sở hữu chứng chỉ này vẫn bị hạn chế.
Kinhtedothi – Trong văn bản gửi các cơ sở giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường rà soát các tổ hợp, phương thức xét tuyển và lưu ý, việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển bảo đảm phải dựa trên yêu cầu về kiến thức nền tảng và năng lực cốt lõi mà thí sinh cần có để theo học.
Kinhtedothi-Ngày 9/4, Sở GD&ĐT Phú Thọ có Văn bản số 442 thông báo lịch tuyển sinh lớp 10 năm học 2025 - 2026; theo đó, kỳ thi diễn ra trong 3 ngày từ ngày 3 - 5/6.
Kinhtedothi – Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố kết quả khảo sát lớp 12 năm học 2024 – 2025. Tham gia kỳ khảo sát, mỗi học sinh thi 4 môn, trong đó 2 môn bắt buộc (toán, ngữ văn) và 2 môn lựa chọn (trong chương trình lớp 12). Kết quả khảo sát cho thấy, học sinh Hà Nội cần nỗ lực nhiều hơn nữa để cải thiện điểm số tại kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra.