Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vĩnh Phúc tiếp tục công khai 102 doanh nghiệp nợ thuế gần 500 tỷ đồng

Kinhtedothi - Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc vừa công khai 102 doanh nghiệp nợ thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 468 tỷ đồng, tính đến thời điểm 31/11/2024.

Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu danh sách nợ thuế

Thông báo số 4864/TB-CTVPH phát hành 31/12/2024 của Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: lý do công khai 102 doanh nghiệp trong bảng danh sách nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước là vì các đơn vị này vi phạm quy định tại điểm a khoản 1 Điều 100 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và điểm g khoản 1 Điều 29 Nghị định 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ.

Đứng đầu bảng danh sách nợ thuế tại tỉnh Vĩnh Phúc là Công ty Cổ phần Đầu tư VCI với khoản nợ thuế hơn 154 tỷ 700 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Đầu tư VCI - Chủ dự án Khu đô thị VCI Mountain View Vĩnh Yên là đơn vị đứng đầu bảng danh sách nợ thuế với khoản nợ hơn 154 tỷ 700 triệu đồng. Ảnh: Lương Giang.  

Tiếp theo là Công ty TNHH Phát triển Nhà Vĩnh Yên, số tiền thuế nợ là hơn 58 tỷ 700 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thành Công Vĩnh Phúc nợ thuế hơn 33 tỷ 381 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Dệt may Vĩnh Phúc hơn 28 tỷ 544 triệu đồng; Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Nhật Hằng hơn 22 tỷ đồng.

Các đơn vị có số tiền thuế nợ từ hơn 11 tỷ đồng đến hơn 20 tỷ đồng, gồm: Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thăng Long hơn 20 tỷ  876 triệu đồng (trong tháng 12/2024 đã nộp hơn 6 tỷ 465 triệu đồng); Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà Vĩnh Phúc hơn 19 tỷ 579 triệu đồng; Công ty cổ phần Bá Hiến hơn 19 tỷ đồng (trong tháng 12/2024 đã nộp được hơn 100 triệu đồng); Chi nhánh Trung Mầu - Công ty TNHH Sông Đà 2 E&C hơn 12 tỷ 878 triệu đồng; Công ty TNHH một thành viên Tiến Mạnh Lai Châu hơn 11 tỷ 931 triệu đồng (trong tháng 12/2024 nộp được hơn 6 triệu đồng)…

Thông báo công khai 102 doanh nghiệp "chây ì" nộp thuế tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Lương Giang. 

Hơn 100 doanh nghiệp còn lại được liệt kê trong danh sách có số tiền thuế nợ thấp nhất từ trên 1,8 triệu đồng đến hơn 9,8 tỷ đồng. Tất cả 102 doanh nghiệp trong bảng danh sách nợ thuế đều bị cơ quan quản lý thuế tỉnh Vĩnh Phúc áp dụng biện pháp cưỡng chế hóa đơn, hoặc cưỡng chế tài khoản.

Hiện Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đang chỉ đạo các đơn vị chức năng và các chi cục thuế liên quan để đôn đốc thu các khoản thuế phát sinh đúng thời hạn và không để có thêm nợ mới. Đồng thời, áp dụng các biện pháp đôn đốc và cưỡng chế phù hợp, đúng quy định.

Quyết liệt thu hồi nợ thuế và các khoản thu thuộc ngân sách Nhà nước

Mới đây, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Văn bản số 9647/UBND - KT2 ngày 4/12/2024 yêu cầu các sở, ban, ngành, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tăng cường thu ngân sách Nhà nước đối với các khoản thu liên quan đến đất đai trong tháng cuối năm 2024.

Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị chức năng áp dụng các biện pháp đôn đốc và cưỡng chế thu thuế phù hợp, đúng quy định. Ảnh minh họa: Lương Giang. 

Trong đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường các giải pháp quản lý thu, kiểm soát chặt chẽ việc tính thuế, khai thuế, nộp thuế, thực hiện thu đúng, đủ các khoản thu phát sinh theo quy định của pháp luật thuế, chống thất thu cho ngân sách Nhà nước.

Rà soát, đôn đốc nộp kịp thời vào ngân sách Nhà nước đối với các khoản tiền thuế, tiền thuê đất đã được gia hạn theo Nghị định 64/2024/NĐ-CP, Nghị định 65/2024/NĐ- CP khi hết thời gian gia hạn; tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo về tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính trong quản lý ngân sách Nhà nước, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, chống thất thu, thu hồi nợ thuế quyết liệt.

Đôn đốc thu kịp thời vào ngân sách Nhà nước các khoản thu phát sinh theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh chống thất thu đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản hai giá để tạo thị trường bất động sản lành mạnh. Rà soát toàn bộ các dự án chậm triển khai, còn nợ tiền sử dụng đất, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung tháo gỡ vướng mắc để có cơ sở đôn đốc thu kịp thời các khoản nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất vào ngân sách Nhà nước.

Đối với các trường hợp cố tình chây ì, không thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến các khoản nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất thì tham mưu với UBND tỉnh thu hồi dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Vĩnh Phúc: tổng doanh thu du lịch năm 2024 tăng 10,8%

Vĩnh Phúc: tổng doanh thu du lịch năm 2024 tăng 10,8%

Vĩnh Phúc thưởng Tết Nguyên đán 2025 cao nhất 400 triệu đồng

Vĩnh Phúc thưởng Tết Nguyên đán 2025 cao nhất 400 triệu đồng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sẵn sàng nguồn điện an toàn, chất lượng cao phục vụ Sân bay quốc tế Long Thành

Sẵn sàng nguồn điện an toàn, chất lượng cao phục vụ Sân bay quốc tế Long Thành

14 Dec, 05:47 PM

Kinhtedothi - Công ty Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) cho biết, tháng 11 vừa qua, công ty đã phối hợp Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đấu nối thành công các lộ ra 22kV của Trạm biến áp 110kV Long Thành, chính thức hòa lưới điện quốc gia vào hệ thống phân phối nội bộ của sân bay. Việc này đánh dấu bước hoàn thiện quan trọng trong hạ tầng cấp điện phục vụ Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, sẵn sàng đảm bảo điện an toàn, tin cậy khi Sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động và đón chuyến bay đầu tiên vào ngày 19/12 tới.

Gọi vốn đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Gọi vốn đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

13 Dec, 10:11 PM

Kinhtedothi - Nhằm kết nối hợp tác đầu tư trong nước và quốc tế, nhất là thúc đẩy hợp tác quốc tế trong đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp (startup) đổi mới sáng tạo... là nội dung chính của "Diễn đàn hợp tác quốc tế phát triển đầu tư" diễn ra chiều 13/12, tại Hà Nội.

Khởi nghiệp sáng tạo - động lực thay đổi nền kinh tế số

Khởi nghiệp sáng tạo - động lực thay đổi nền kinh tế số

13 Dec, 09:02 AM

Kinhtedothi - Tại Diễn đàn Phát triển Kinh tế số “Cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên mới” do Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức, ông Trần Quang Cường - Tổng Giám đốc Công ty CP Tương Lai NextX đã chia sẻ góc nhìn về vai trò của khởi nghiệp sáng tạo trong nền kinh tế số và những tác động mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI) đối với cấu trúc vận hành của DN. Khởi nghiệp sáng tạo đang trở thành một động lực quan trọng thúc đẩy đổi mới, tạo giá trị mới và góp phần chuyển dịch mô hình tăng trưởng của Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi số.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ