Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vĩnh Phúc tiếp tục công khai 102 doanh nghiệp nợ thuế gần 500 tỷ đồng

Kinhtedothi - Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc vừa công khai 102 doanh nghiệp nợ thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 468 tỷ đồng, tính đến thời điểm 31/11/2024.

Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu danh sách nợ thuế

Thông báo số 4864/TB-CTVPH phát hành 31/12/2024 của Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: lý do công khai 102 doanh nghiệp trong bảng danh sách nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước là vì các đơn vị này vi phạm quy định tại điểm a khoản 1 Điều 100 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và điểm g khoản 1 Điều 29 Nghị định 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ.

Đứng đầu bảng danh sách nợ thuế tại tỉnh Vĩnh Phúc là Công ty Cổ phần Đầu tư VCI với khoản nợ thuế hơn 154 tỷ 700 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Đầu tư VCI - Chủ dự án Khu đô thị VCI Mountain View Vĩnh Yên là đơn vị đứng đầu bảng danh sách nợ thuế với khoản nợ hơn 154 tỷ 700 triệu đồng. Ảnh: Lương Giang.  

Tiếp theo là Công ty TNHH Phát triển Nhà Vĩnh Yên, số tiền thuế nợ là hơn 58 tỷ 700 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thành Công Vĩnh Phúc nợ thuế hơn 33 tỷ 381 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Dệt may Vĩnh Phúc hơn 28 tỷ 544 triệu đồng; Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Nhật Hằng hơn 22 tỷ đồng.

Các đơn vị có số tiền thuế nợ từ hơn 11 tỷ đồng đến hơn 20 tỷ đồng, gồm: Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thăng Long hơn 20 tỷ  876 triệu đồng (trong tháng 12/2024 đã nộp hơn 6 tỷ 465 triệu đồng); Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà Vĩnh Phúc hơn 19 tỷ 579 triệu đồng; Công ty cổ phần Bá Hiến hơn 19 tỷ đồng (trong tháng 12/2024 đã nộp được hơn 100 triệu đồng); Chi nhánh Trung Mầu - Công ty TNHH Sông Đà 2 E&C hơn 12 tỷ 878 triệu đồng; Công ty TNHH một thành viên Tiến Mạnh Lai Châu hơn 11 tỷ 931 triệu đồng (trong tháng 12/2024 nộp được hơn 6 triệu đồng)…

Thông báo công khai 102 doanh nghiệp "chây ì" nộp thuế tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Lương Giang. 

Hơn 100 doanh nghiệp còn lại được liệt kê trong danh sách có số tiền thuế nợ thấp nhất từ trên 1,8 triệu đồng đến hơn 9,8 tỷ đồng. Tất cả 102 doanh nghiệp trong bảng danh sách nợ thuế đều bị cơ quan quản lý thuế tỉnh Vĩnh Phúc áp dụng biện pháp cưỡng chế hóa đơn, hoặc cưỡng chế tài khoản.

Hiện Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đang chỉ đạo các đơn vị chức năng và các chi cục thuế liên quan để đôn đốc thu các khoản thuế phát sinh đúng thời hạn và không để có thêm nợ mới. Đồng thời, áp dụng các biện pháp đôn đốc và cưỡng chế phù hợp, đúng quy định.

Quyết liệt thu hồi nợ thuế và các khoản thu thuộc ngân sách Nhà nước

Mới đây, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Văn bản số 9647/UBND - KT2 ngày 4/12/2024 yêu cầu các sở, ban, ngành, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tăng cường thu ngân sách Nhà nước đối với các khoản thu liên quan đến đất đai trong tháng cuối năm 2024.

Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị chức năng áp dụng các biện pháp đôn đốc và cưỡng chế thu thuế phù hợp, đúng quy định. Ảnh minh họa: Lương Giang. 

Trong đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường các giải pháp quản lý thu, kiểm soát chặt chẽ việc tính thuế, khai thuế, nộp thuế, thực hiện thu đúng, đủ các khoản thu phát sinh theo quy định của pháp luật thuế, chống thất thu cho ngân sách Nhà nước.

Rà soát, đôn đốc nộp kịp thời vào ngân sách Nhà nước đối với các khoản tiền thuế, tiền thuê đất đã được gia hạn theo Nghị định 64/2024/NĐ-CP, Nghị định 65/2024/NĐ- CP khi hết thời gian gia hạn; tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo về tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính trong quản lý ngân sách Nhà nước, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, chống thất thu, thu hồi nợ thuế quyết liệt.

Đôn đốc thu kịp thời vào ngân sách Nhà nước các khoản thu phát sinh theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh chống thất thu đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản hai giá để tạo thị trường bất động sản lành mạnh. Rà soát toàn bộ các dự án chậm triển khai, còn nợ tiền sử dụng đất, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung tháo gỡ vướng mắc để có cơ sở đôn đốc thu kịp thời các khoản nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất vào ngân sách Nhà nước.

Đối với các trường hợp cố tình chây ì, không thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến các khoản nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất thì tham mưu với UBND tỉnh thu hồi dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Vĩnh Phúc: tổng doanh thu du lịch năm 2024 tăng 10,8%

Vĩnh Phúc: tổng doanh thu du lịch năm 2024 tăng 10,8%

Vĩnh Phúc thưởng Tết Nguyên đán 2025 cao nhất 400 triệu đồng

Vĩnh Phúc thưởng Tết Nguyên đán 2025 cao nhất 400 triệu đồng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
30 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Gulfood Dubai 2026

30 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Gulfood Dubai 2026

28 Jan, 06:16 PM

Kinhtedothi - Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống Gulfood 2026 vừa được khai mạc tại Trung tâm triển lãm Dubai Exhibition Centre, thủ đô Dubai (UAE). Khu Gian hàng Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Môi trường thực hiện đã tiếp đón hàng nghìn lượt khách thăm quan trong ngày đầu khai mạc.

Pullman Hai Phong Grand Hotel – đậm phong cách sống ấn tượng trong từng khoảnh khắc

Pullman Hai Phong Grand Hotel – đậm phong cách sống ấn tượng trong từng khoảnh khắc

28 Jan, 06:10 PM

Kinhtedothi - Pullman Hai Phong Grand Hotel – khách sạn Flagship đầu tiên của thương hiệu Pullman tại Việt Nam. Nơi đây mỗi khoảnh khắc đều khơi dậy những chuyến phiêu lưu mới. Trải nghiệm sự kết hợp giữa thiết kế lấy cảm hứng từ di sản và vẻ sang trọng đậm chất hiện đại trong một không gian đột phá gồm các địa điểm hội họp, nhà hàng và quán bar đương đại cũng như khu nghỉ dưỡng giải trí hiện đại.

Thủ tướng Vanuatu thăm quan doanh nghiệp giữ vai trò then chốt trong ngành nhôm Việt

Thủ tướng Vanuatu thăm quan doanh nghiệp giữ vai trò then chốt trong ngành nhôm Việt

27 Jan, 07:46 PM

Kinhtedothi - Tại Hà Nội, ngày 24/1/2026, Thủ tướng Cộng hòa Vanuatu – Ngài Jotham Napat cùng Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vanuatu tại Việt Nam đã tới tham quan Nhà máy nhôm Grando. Chuyến thăm cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo quốc tế đối với năng lực sản xuất và xuất khẩu của ngành nhôm Việt Nam, trong đó Grando được đánh giá là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện cho trình độ công nghệ, quy mô sản xuất và khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Doanh nghiệp vượt thách thức phát triển công nghiệp hỗ trợ

Doanh nghiệp vượt thách thức phát triển công nghiệp hỗ trợ

27 Jan, 06:52 PM

Kinhtedothi - Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) không chỉ cung cấp nguyên liệu đầu vào cho nhiều ngành công nghiệp khác mà còn tạo ra giá trị gia tăng, nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp chính. Dù còn nhiều thách thức, song CNHT sẽ đóng vai trò quan trọng đối với việc xây dựng nền kinh tế tự chủ với những giải pháp đồng bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ