Vịt nấu cay

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nếu bạn thích các món vịt thì hãy thử chế biến vịt nấu cay, trong đó vị ngọt ngào của thịt vịt sẽ được tôn lên bằng các loại gia vị.

Nguyên liệu

Nửa con vịt

Ớt khô

Ớt đỏ tươi

Gừng, tỏi, quế, hoa hồi

Rau mùi

600 ml bia

Rượu gạo.

Ngoài ra tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm đậu phụ rán, khoai tây, hạt dẻ (ở̉ đây chọn khoai tây).

Cách làm

 

Luộc qua thịt vịt bằng nước sôi để khử mùi hôi rồi để ráo nước, thái miếng vừa ăn.

Đun nóng dầu, cho các miếng như cánh, chân, đầu vảo đảo trước rồi tiếp tục cho các miếng thịt còn lại vào chảo. Trong khi chiên, cần cho thêm ít rượu gạo để thịt vịt có mùi thơm. Chiên đến khi thịt có màu vàng là được.

Khoai tây thái hình khối vừa. Ớt đỏ tươi thái miếng vừa ăn. Quả ớt khô thái làm đôi. Gừng thái lát. Tỏi bóc vỏ rồi để nguyên củ.

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, ớt khô, gừng, hoa hồi, sau đó mới cho khoai tây vào. Cho thịt vịt đã chiên vào đảo cùng, thêm ít bia để món ăn thêm mùi thơm và vị béo. Đun nhỏ lửa, thêm chút nước và hầm trong hai giờ.

Khi thịt gần được thì cho ớt đỏ vào xào. Thêm rau mùi, hạt tiêu là được.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần