VITM Cần Thơ 2019 quy mô 300 gian hàng

Hồ Hạ
Chia sẻ

Kinhtedothi – Sáng 19/6, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Họp báo giới thiệu thông tin về Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 - VITM Cần Thơ 2019, diễn ra từ ngày 29/11 – 01/12/2019, tại TP Cần Thơ.rnHội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 - VITM Cần Thơ 2019 lần thứ nhất là sự kiện du lịch có quy mô lớn của khu vực ĐBSCL.

Sự kiến nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong khu vực xây dựng, quảng bá, chào bán các sản phẩm du lịch; góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực.
VITM Cần Thơ 2019 có sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch một số quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng các doanh nghiệp du lịch và cơ quan quản lý nhà nước về du lịch của 20 tỉnh, thành phố.
Hội chợ có quy mô khoảng 300 gian hàng. Bên cạnh đó còn có Liên hoan ẩm thực hoạt động biểu diễn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế tại sân khấu chính.
 Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam thông tin về Hội chợ VITM Cần Thơ 2019.
Hội chợ VITM Cần Thơ 2019 sẽ bao gồm nhiều hoạt động. Hoạt động B2B gồm các hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch, giới thiệu điểm đến, ký kết hợp tác sẽ diễn ra giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau cũng như các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài (bao gồm: các hãng lữ hành, khách sạn, resort, điểm du lịch).
Hoạt động B2C là nơi các doanh nghiệp có gian hàng bán các sản phẩm/ gói sản phẩm khuyến mại (tour trong nước và quốc tế, vé máy bay, phòng khách sạn, vé tham quan...) trực tiếp tới khách tham quan.
Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra Liên hoan ẩm thực. Đây là dịp để các vùng, miền, doanh nghiệp du lịch, nghệ nhân… giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về ẩm thực; đồng thời trình diễn những kỹ năng, món ăn đặc sắc tới hàng chục nghìn lượt khách tham quan tại Hội chợ.
Bên lề Hội chợ còn có nhiều sự kiện khác như: Diễn đàn “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long” (sáng 29/11/2019 tại Khách sạn Mường Thanh Grand Cần Thơ). Diễn đàn nhằm xác định tài nguyên, điều kiện phát triển du lịch của khu vực; Đánh giá việc triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực ĐBSCL; Các giải pháp phát triển nhanh du lịch, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực ĐBSCL, đưa khu vực ĐBSCL thành một trung tâm du lịch của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Diện đàn dự kiến có sự góp mặt của khoảng 1.000 đại biểu trong nước và quốc tế.
Cùng với đó là Hội thảo “Sản phẩm Du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” (sáng 30/11/2019 tại Hội trường của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế TP. Cần Thơ). Đây là sự kiện giúp cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và đặc trưng, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm du lịch của khu vực ĐBSCL
Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019. Sự kiện nhằm vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực lưu trú du lịch, lữ hành, dịch vụ du lịch và ẩm thực; đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần