Vn-Index lùi dần về 400 điểm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Không có tin tích cực hỗ trợ, trong khi những quan ngại về rủi ro vĩ mô như: tỷ giá, lãi suất, thanh khoản ngân hàng, ảnh hưởng của khủng hoảng nợ châu Âu vẫn còn hiện hữu nên chứng khoán trong nước cứ mãi dao động trong biên độ hẹp, dòng tiền suy yếu dần.

Nhà đầu tư ngày càng thờ ơ với cổ phiếu. Bên có tiền chẳng muốn mua mà người sở hữu chứng khoán chẳng màng bán ra. Thanh khoản 2 sàn vốn duy trì ở mức thấp nhiều ngày qua, sáng nay lại giảm tiếp.

Gần 10h, sàn TP HCM không một mã nào giao dịch trên 600 nghìn cổ phiếu, cao nhất là REE mới gần 550.000. EIB chuyển nhượng nhiều nhất hôm qua cũng đạt chưa tới 500 nghìn cổ phiếu. Dù đã quá nửa thời gian giao dịch, nhưng trị giá mua bán sàn TP HCM không đầy 200 tỷ đồng. Tình hình tại HNX cũng không khá hơn, chỉ hơn 130 tỷ đồng. Thanh khoản 2 sàn nhích chậm chạp, khi cả người mua lẫn bán đều thận trọng cao độ.

Trong khoảng 200 cổ phiếu giao dịch dưới mức tham chiếu tại HOSE, hơn 40 mã giảm sàn. Không một mã nào trong nhóm 20 cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm, trừ VNM, DPM, PVD đứng giá, những mã còn lại cùng quay đầu đi xuống, giảm 0,1-3 điểm.

IJC bị bán sàn mạnh hơn các mã khác, có lúc dư bán sàn trên 500 nghìn. Lực mua chững lại so với các ngày trước nên thanh khoản IJC sáng nay chỉ đạt 540.180, thấp nhất trong 10 phiên trở lại đây. Ở ngành vận tải kho bãi, IJC và VSG mất điểm nhiều hơn cả, còn phần lớn bị trừ 0,1-0,8 điểm, riêng VTO đứng giá và duy nhất DVP ngược dòng thị trường, tăng 0,8 điểm.

Nhóm ngành tài chính không có mã nào tăng, trong đó SBS giảm mạnh nhất. Tuy nhiên, nhiều thành viên của nhóm này có khối lượng giao dịch khá trên HOSE. EIB chuyển nhượng cao nhất sàn TP HCM và là mã duy nhất có khối lượng giao dịch trên 1 triệu (1,53 triệu cổ phiếu), SSI ghi nhận hơn 600 nghìn cổ phiếu sang tay, OGC, STB, SBS cùng đạt trên 400 nghìn.

Không có tin tích cực hỗ trợ, trong khi những quan ngại về rủi ro vĩ mô như: tỷ giá, lãi suất, thanh khoản ngân hàng, ảnh hưởng của khủng hoảng nợ châu Âu vẫn còn hiện hữu nên chứng khoán trong nước cứ mãi dao động trong biên độ hẹp, dòng tiền suy yếu dần.

Sàn TP HCM chỉ ghi nhận 24,46 triệu chứng khoán, tương đương 370 tỷ đồng, thấp hơn phiên trước 7% về khối lượng và 16% về giá trị.

Trên sàn Hà Nội, cả buổi sáng chỉ có 262 tỷ đồng, ứng với 28,71 triệu chứng khoán. Nhà đầu tư giải ngân hạn hẹp, thị trường thiếu lực đỡ để thoát khỏi xu hướng lình xình kéo dài nhiều ngày qua. Cộng cả 2 sàn sáng nay, trị giá giao dịch chưa tới 640 tỷ đồng, trong khi ở tháng 9, giao dịch tại một sàn (HOSE hoặc HNX) cũng đã hơn mức này.

Vn-Index lùi dần về 400 điểm, giảm tới 6,52 điểm sáng nay, còn lại 404,32 điểm. HNX-Index mất 0,65 điểm, lùi về 67,81 điểm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần