Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

VNPT và MobiFone dùng chung 700 trạm phát sóng mơi

Kinhtedothi - Theo thông tin từ VNPT và MobiFone, 2 doanh nghiệp đã ký thỏa thuận chia sẻ sử dụng chung hạ tầng 700 trạm phát sóng mới.
Ngày 7/5, VNPT và MobiFone đã ký thỏa thuận chia sẻ sử dụng chung cơ sở hạ tầng năm 2020 dưới sự chứng kiến của đại diện Cục Viễn thông (Bộ TT&TT).
 VNPT và MobiFone dùng chung 700 trạm phát sóng mơi. Ảnh  minh họa
Việc ký kết này nhằm hiện thực hóa Chỉ thị 52 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp.
Lãnh đạo VNPT cho biết, Cục Viễn thông đã dẫn dắt để các doanh nghiệp bắt tay với nhau. Phía VNPT sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai và xác định đây là việc mang lại lợi ích cho các bên.
Đại diện MobiFone cho rằng, hợp tác sẽ mang lại hiệu quả cho cả hai doanh nghiệp, vì vậy, MobiFone sẽ đẩy mạnh việc này.
Cục Viễn thông, Cục Viễn thông nhìn thấy cơ hội các doanh nghiệp tăng cường hợp tác dùng chung cơ sở hạ tầng rất lớn. Việc VNPT và MobiFone ký kết hôm nay để dùng chung 700 điểm thu phát sóng đem lại lợi ích cho cả hai bên và thúc đẩy hợp tác của nhiều doanh nghiệp viễn thông. Các doanh nghiệp có thể hợp tác mạnh mẽ hơn để chia sẻ hạ tầng mức độ cao hơn.
Theo bản ký kết giữa VNPT và MobiFone, hai bên thống nhất ưu tiên tối đa việc sử dụng chung cơ sở hạ tầng trạm BTS. Cụ thể, đối với cơ sở hạ tầng phát triển mới năm 2020 của VNPT và MobiFone có vị trí phù hợp, hai bên thống nhất phân chia số lượng cơ sở hạ tầng theo tỷ lệ 50/50 theo từng khu vực (miền Bắc, Trung, Nam) và theo từng tỉnh thuộc các khu vực đó.
Đối với việc sử dụng chung cơ sở hạ tầng hiện có của mỗi doanh nghiệp, nếu các vị trí cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp này phù hợp với vị trí quy hoạch, yêu cầu về chất lượng cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp kia, hai bên thống nhất chia sẻ cơ sở hạ tầng hiện hữu để sử dụng chung.
Việc sử dụng chung hạ tầng hiện có của mỗi doanh nghiệp được thực hiện trên nguyên tắc doanh nghiệp sở hữu cơ sở hạ tầng phải sắp xếp lại thiết bị trên cột anten để bố trí vị trí tối ưu nhất có thể cho doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng.
Doanh nghiệp có hạ tầng sẽ đàm phán với chủ cho thuê mặt bằng để đảm bảo cho phép doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng được lắp đặt thiết bị thu phát sóng (indoor và outdoor) và vận hành khai thác trong suốt quá trình sử dụng.
Đối với những vị trí cơ sở hạ tầng hiện có của doanh nghiệp này phù hợp với vị trí quy hoạch của doanh nghiệp kia, nhưng không đảm bảo yêu cầu về chất lượng cơ sở hạ tầng để sử dụng chung, hai doanh nghiệp thống nhất bằng văn bản, đề nghị Cục Viễn thông thông báo tới Sở TT&TT các tỉnh/thành phố phê duyệt triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy hoạch phát triển mạng lưới của mỗi doanh nghiệp.
Với thỏa thuận hợp tác này, năm 2020, VNPT và MobiFone sẽ sử dụng chung 700 vị trí trạm phát sóng của nhau, qua đó tối ưu hóa chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả hoạt động của cả hai bên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người dân Phú Yên được mời dự lễ sáp nhập tỉnh Đắk Lắk mới

Người dân Phú Yên được mời dự lễ sáp nhập tỉnh Đắk Lắk mới

23 Jun, 09:43 PM

Kinhtedothi- Chiều 23/6, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc sáp nhập tỉnh Phú Yên vào Đắk Lắk. Sự kiện trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử cho khu vực Tây Nguyên, sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 8 giờ ngày 30/6 tại Quảng trường 10/3, TP Buôn Ma Thuột.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Hợp nhất 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình là bước đi tất yếu

Tổng Bí thư Tô Lâm: Hợp nhất 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình là bước đi tất yếu

23 Jun, 08:21 PM

Chiều 23/6, tại Nam Định, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình về kết quả triển khai, thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương và một số nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Đóng giao diện Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh từ 1/7/2025

Đóng giao diện Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh từ 1/7/2025

23 Jun, 04:17 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ hoàn thành việc nâng cấp chức năng của Cổng Dịch vụ công quốc gia; phối hợp với UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương kết nối thông suốt với Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh, đáp ứng yêu cầu triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và đóng giao diện Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh, đưa vào thử nghiệm chính thức trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trước ngày 28/6/2025 để bảo đảm vận hành thông suốt từ ngày 1/7/2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ