Vô tư đi ngược chiều trên đường Cầu Giấy

Chia sẻ

Kinhtedothi - Để đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc tại nút Cầu Giấy - khu vực đang xây dựng dự án đường Vành đai 2, Sở GTVT đã cắm biển cấm các phương tiện di chuyển từ đường Cầu Giấy (đoạn giáp với nút giao) quay đầu xe hướng đi Xuân Thủy, Quan Hoa.

Tuy nhiên, bất chấp những quy định, nhiều phương tiện vẫn cố tình vi phạm khiến khu vực trên thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc, đặc biệt là giờ cao điểm.

Tại đây, vào bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày cũng có thể bắt gặp hình ảnh các dòng phương tiện nối đuôi nhau quay đầu xe ngay dưới biển cấm. Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài việc ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế thì sự thiếu quyết liệt của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại nút là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Trung tá Trần Quang Vinh - Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an TP cho biết, mặc dù khu vực cắm biển cấm quay đầu thuộc địa bàn Đội 2 quản lý, tuy nhiên, theo quy định, lực lượng CSGT không được phép dừng xe, xử lý trên cầu. Mặt khác, khi các phương tiện đã qua cầu, đây lại là khu vực quản lý của Đội CSGT số 6, Đội không được phép tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm. Trong thời gian tới, Đội sẽ phối hợp với Đội CSGT số 6 tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.