DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng triệu USD sẽ được đầu tư vào batdongsan.com.vn

Vân Hằng
03-10-2016 13:18
Kinhtedothi - Sáng 3/10, tại Hà Nội, batdongsan.com.vn và PropertyGuru chính thức ký kết hợp tác. Dự kiến, hàng triệu USD sẽ được đầu tư vào Batdongsan.com.vn để mở rộng hoạt động.
Tin liên quan
Giá trị của lần ký kết và hợp tác đầu tư chiến lược này không được lãnh đạo Công ty CP đầu tư và công nghệ Đại Việt - đơn vị chủ quản của Batdongsan.com.vn tiết lộ. Tuy nhiên, ông Steve Melhuish - người sáng lập PropertyGuru Group cho biết, năm 2015, đơn vị này đã huy động được 123 triệu USD từ các nhà đầu tư như TPG Capital và Emtek Group để mở rộng hoạt động. Khoản tiền này được PropertyGuru đánh giá là một khoản đầu tư thích đáng vào batdongsan.com.vn - kênh thông tin bất động sản có thị phần lớn nhất Việt Nam.
  Đại diện Công ty CP đầu tư và công nghệ Đại Việt và PropertyGuru bắt tay hợp tác đầu tư chiến lược.
Theo đó, PropertyGuru tham gia vào Hội đồng quản trị và trở thành cổ đông lớn của Batdongsan.com.vn. Ông Lê Xuân Trường - người sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Batdongsan.com.vn vẫn tiếp tục nắm quyền quyết định và điều hành doanh nghiệp.

Từ những tính năng cơ bản ban đầu, năm 2010, Batdongsan.com.vn trở thành website về lĩnh vực bất động sản có lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam và đến nay, website đạt gần 50 triệu lượt xem trang/tháng, vượt xa những website hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Đông Nam Á. Batdongsan.com.vn cũng là hiện tượng gây không ít tò mò về sự thành công và tốc độ mở rộng của mình. Ông Lê Xuân Trường từng chia sẻ: “Batdongsan.com.vn được sử dụng bởi hơn 2 triệu người dùng mỗi tháng. Website này cung cấp danh mục bất động sản lớn nhất cho khách hàng - hơn 1,9 triệu lựa chọn trong năm 2015, và có số lượng khách hàng môi giới, sàn giao dịch nhiều nhất trên thị trường - hơn 80.000 trong năm 2016. Hiện tại, công ty đã được mở rộng quy mô với hơn 500 nhân viên ở 7 văn phòng trên khắp Việt Nam.”

PropertyGuru hiện là tập đoàn bất động sản trực tuyến hàng đầu tại Singapore và châu Á, chuyên cung cấp các dữ liệu và giải pháp mang tính công nghệ mới tới những nhà phát triển BĐS/chủ đầu tư và sàn giao dịch/nhà môi giới, giúp họ bán bất động sản nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tập đoàn này cũng cung cấp hơn 500,000 danh mục BĐS hàng tháng ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Thailand. Những giao dịch qua PropertyGuru mang lại dòng tiền hơn 15 tỷ USD mỗi năm.

Với thương vụ đầu tư này, hai công ty sẽ hợp tác sâu hơn để kết nối thị trường và tăng cường hợp tác bán hàng, marketing và cải tiến sản phẩm - dịch vụ. Các công ty môi giới và chủ đầu tư tại Việt Nam sẽ được truy cập và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của PropertyGuru cũng như có thể thông qua các hoạt động triển lãm, sự kiện và các cổng thông tin trong hệ thống của Property Guru để giới thiệu BĐS Việt Nam với các nhà đầu tư tại khu vực và châu Á. Người dùng của Batdongsan.com.vn nói chung cũng được hưởng lợi từ việc mở rộng dịch vụ, nâng cấp công nghệ, tiếp cận hiệu quả hơn với các danh mục BĐS ở bất cứ đâu mà họ đang tìm kiếm.