Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vốn đầu tư từ ngân sách tăng hơn 3%

Kinhtedothi - Tháng 7, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước ước đạt trên 20.350 tỷ đồng. Tính chung 7 tháng, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước đạt gần 113 nghìn tỷ đồng, bằng gần 55% kế hoạch năm và tăng hơn 3% so với cùng kỳ năm 2014.
Theo Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư từ nguồn ngân sách trung ương quản lý ước đạt 22,4 nghìn tỷ đồng, bằng hơn 55% kế hoạch năm và giảm 0,6% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong đó, vốn đầu tư vào các lĩnh vực cao là: Giao thông Vận tải, đạt trên 3.790 tỷ đồng, bằng hơn 55% và tăng hơn 11%; đầu tư vào nông nghiệp và phát triển nông thôn là trên1.570 tỷ đồng, bằng 55% và giảm hơn 5% so với cùng kỳ; đầu tư vào lĩnh vực xây dựng 910 tỷ đồng, bằng gần 59% và giảm 2%; đầu tư vào y tế trên 880 tỷ đồng, bằng gần 56% và tăng 66,5%; đầu tư vào giáo dục và đào tạo trên 400 tỷ đồng, bằng trên 47% và tăng gần 16%. Vốn đầu tư vào các lĩnh vực truyền thông, tài nguyên và môi trường đều giảm so với cùng kỳ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Cũng trong 7 tháng qua, nguồn vốn địa phương quản lý đầu tư cho phát triển đạt 90.500 tỷ đồng, bằng gần 55% kế hoạch năm và tăng 4% so với cùng kỳ năm 2014. 

Trong đó, một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nguồn vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước đạt cao, như: Hà Nội đạt trên 12.200 tỷ đồng, bằng 60,5% kế hoạch năm. Tuy nhiên mức này vẫn giảm so với năm 2014 là 1,2%. Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư ngân sách cho phát triển đạt 8.955 tỷ đồng, bằng 46,4% và tăng gần 5%; Nghệ An trên 2.730tỷ đồng, bằng gần 72% và tăng 4,3% so với cùng kỳ; Bà Rịa - Vũng Tàu 2.440 tỷ đồng, bằng 46% và tăng 1,9%; Vĩnh Phúc đầu tư trên 2.400 tỷ đồng, bằng gần 46% và tăng 9%; Quảng Ninh gần 2.360 tỷ đồng, bằng 33% và tăng gần 18% so với cùng kỳ.

Nhìn chung, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách trong 7 tháng qua đã được các cấp, ngành bố trí hợp lý, đáp ứng yêu cầu phát triển của các lĩnh vực, trên cơ sở tiết kiệm, chống lãng phí, tạo hiệu quả trong sử dụng vốn./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ