Vòng 33 Serie A : Ngôi đầu khó đổi

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tận dụng sự sa sút của Milan sau cú ngã tại Champions League, Juventus đã bất ngờ leo lên đánh chiếm vị trí số 1. Đừng hy vọng Juve sẽ mất ngôi, ít nhất là sau khi vòng 33 khép lại.

Kể từ mùa 2004/05, mùa đầu tiên Serie A trở lại với 20 đội bóng góp mặt, giải đấu hạng cao nhất bóng đá xứ Mỳ ống mới lại chứng kiến cuộc đua vô địch gay cấn như hiện tại. Thật trùng hợp, 2 cái tên đang song hành trong cuộc đua ấy vẫn là Juventus và Milan. Cũng giống như quá khứ của 7 năm về trước, bà đầm già thành Turin cũng là đội đang giành ưu thế trước khi bước vào vòng đấu thứ 33. Mùa ấy, Juventus giành Scudetto, chỉ có điều danh hiệu ấy sau đó đã bị tước vĩnh viễn vì scandal Calciopoli gây rúng động làng túc cầu thế giới.
 
Chắc chắn không còn cuộc đấu tay đôi giữa Milan và Juventus như vòng 35 trong quá khứ, có nghĩa đội nào tận dụng tốt hơn lợi thế cho đến cuối mùa sẽ trở thành ông vua mới của Serie A. Với những gì đang diễn ra, mọi thứ đang ủng hộ đội bóng của HLV Conte. Nếu như Milan sa sút, thì Juventus rõ ràng đang mang dánh dấp của nhà vô địch thực thụ. Cho đến hiện tại, Bianconeri vẫn là đội duy nhất ở Serie A cũng như tại châu Âu bất bại kể từ đầu mùa. Càng ấn tượng hơn nữa, khi thầy trò Conte vừa trải qua chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp, qua đó vượt mặt Milan leo lên ngôi đầu.
 
Hãy xem nạn nhân của Juventus là những ai? Cả 5 thế lực của bóng đá Italia gồm Fiorentina, Inter, Napoli, Palermo và mới nhất là Lazio đều có chung kết cục trở thành bại tướng của Juve. 5 trận qua, Juve ghi tới 14 bàn, chỉ thủng lưới duy nhất 1 quả và điều đáng nói vũ khí của bà đầm thành Turin trải đều ở các tuyến. Thực tế, cũng có những thời điểm các học trò của Conte rơi vào thế bế tắc. Tuy nhiên, khát khao chiến thắng và đó cũng chính là yếu tố khác biệt giúp họ tìm được nụ cười. Một khi những đại gia đều đã bị Juve vùi dập, liệu có ai dám tin đội bóng bét bảng Cesena có thể cản bước được “Ngựa vằn”.
 
Thêm 1 chiến thắng nữa, Scudetto sẽ càng hiện rõ hơn trước tầm mắt của Juve.