VTV phát sóng chương trình chuyên sâu về du lịch Việt

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Không chỉ quảng bá điểm đến mà còn có những phóng sự, bình luận chuyên sâu về du lịch Việt sẽ được phát sóng thường kỳ từ thứ 2 đến thứ 6 và chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1 và VTV3.

Với 4 phiên bản trên sóng truyền hình, VTVTRIP – du lịch cùng VTV mang đến một cái nhìn tổng thể về du lịch tại Việt Nam và hướng đến nhiều đối tượng du khách. Các tạp chí 10 phút hàng tuần và 30 phút hàng tháng mang đến những thông tin tổng hợp, những phân tích và bình luận chuyên sâu về chính sách, kinh nghiệm và xu hướng phát triển du lịch tại Việt Nam và trên thế giới nhằm hỗ trợ các cơ quan quản lí nói riêng và định hướng cho các doanh nghiệp du lịch nói chung.
 Lễ ký kết giữa Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh.
Phiên bản 30s, 2 phút, phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên hệ thống VTV với những hình ảnh nổi bật, đầy cảm xúc tự hào về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, khơi gợi cảm hứng khám phá và trải nghiệm ở những điểm du lịch hấp dẫn, đẳng cấp của du lịch Việt Nam.
Vượt ra khuôn khổ của một chương trình quảng bá điểm đến du lịch thuần tuý, VTVTRIP – Du  lịch cùng VTV lần đầu tiên trên sóng truyền hình quốc gia, người xem sẽ được tham dự những câu chuyện hậu trường của chính những nhân vật trực tiếp tham gia vào chuỗi sản phẩm và dịch vụ du lịch của điểm đến.
Ở đó, đẳng cấp không chỉ được cân đo bằng hệ thống tiêu chuẩn của ngành mà còn bằng sự hài lòng, cảm xúc mạnh mẽ, sự ngạc nhiên thú vị của du khách. Mỗi số phát sóng là một câu chuyện nhằm thể hiện thái độ làm nghề nghiêm túc, gợi mở những biến chuyển tích cực trong tư duy sáng tạo, phát triển và trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ du lịch ở các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân.
 Không gian triển lãm Nụ cười Việt Nam tại Hồ Gươm
Để đánh dấu cho dấu mốc quảng bá mới của du lịch Việt, hai đơn vị là Bộ VHTT&DL và Đài truyền hình Việt Nam đã có những ký kết thoả thuận phối hợp phát triển du lịch. Khởi động cho dự án này là triển lãm ảnh “Nụ cười Việt Nam” tại khu vực Hồ Gươm. Đây là một trong nhiều hoạt động đồng hành mà VTVTRIP – Du lịch cùng VTV sẽ tổ chức trong năm. “Nụ cười Việt Nam” trưng bày gần 200 bức ảnh đến từ 13 tác giả, là những khoảnh khắc đầy cảm xúc trên những hành trình trên khắp mọi miền đất nước.
Dưới góc nhìn của các nhiếp ảnh gia, Việt Nam hiện lên đầy cuốn hút với những vẻ đẹp thiên nhiên có thể khiến du khách phải ngỡ ngàng và những sắc màu đa dạng của văn hóa, lễ hội và các nghi thức tôn giáo độc đáo khơi gợi nhiều cảm xúc khó quên trong lòng mỗi du khách. Việt Nam trong mỗi bức hình còn đầy ắp những chuyển động không ngừng của cuộc sống thường ngày và lấp lánh nụ cười trên những gương mặt rất đỗi bình dị và thân thương.
 “Nụ cười Việt Nam” thể hiện niềm vui sống của người Việt trên mọi nẻo đường của đất nước. Thân thiện và mến khách, nụ cười ấy tựa như lời chào đón du khách. Nụ cười ấy nối trên môi, nối tiếp những bước chân du hành, khám phá đất nước và cảm nhận tâm hồn Việt. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần