Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ 2 người đuối nước ở biển Mỹ Khê: Sẽ đề nghị khen thưởng nam bảo vệ dũng cảm

Kinhtedothi - Địa phương sẽ báo cáo sự việc để cấp có thẩm quyền khen thưởng tấm gương dũng cảm của nam bảo vệ và kêu gọi mọi người giúp đỡ gia đình anh.
 Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân.
Chiều 22/2, Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) Võ Minh Chính xác nhận: Đã tìm thấy thi thể anh Phạm Văn Phó (41 tuổi, xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), bảo vệ nhà hàng Mỹ Khê, người bị mất tích sau khi lao ra biển cứu người.
Theo ông Chính, thi thể anh Phó được tìm thấy vào lúc gần 12 giờ cùng ngày, cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 300m và đã được bàn giao cho gia đình để an táng.
Trước đó, khoảng 7 giờ 40 ngày 20/2, nhóm học sinh lớp 10 gồm 9 em (cùng trú tại thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa) rủ nhau ra tắm biển tại khu vực trước nhà hàng Mỹ Khê. Trong lúc đang tắm, em Nguyễn Trần Gia Khang không may bị dòng nước xoáy cuốn trôi mất tích.
Thấy vậy, 2 bảo vệ nhà hàng Mỹ Khê là anh Phó và bà Lê Thị Hồng Tâm lao ra ứng cứu. Tuy nhiên, sóng lớn khiến cả hai kiệt sức. Lực lượng cứu hộ cứu được bà Tâm vào bờ và đưa đến bệnh viện. Anh Phó và em Khang mất tích.
Những ngày qua, do sóng lớn nên công tác tìm kiếm nạn nhân không được thuận lợi. Lực lượng cứu hộ đã phải huy động nhiều phương tiện như ca nô, mô tô nước, ghe thuyền và bay Flycam để tìm kiếm người mất tích.
Theo Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê, gia đình anh Phó hết sức khó khăn. Vợ là giáo viên công tác xa nhà, anh Phó khi thì làm bảo vệ, lúc phục vụ tại nhà hàng kiếm tiền nuôi vợ con và cha mẹ già. Địa phương sẽ báo cáo sự việc để thành phố, tỉnh khen thưởng tấm gương dũng cảm của anh và kêu gọi mọi người giúp đỡ gia đình nạn nhân.
Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm học sinh Nguyễn Trần Gia Khang (SN 2005, trú thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đang mất tích.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

21 Feb, 11:56 AM

Kinhtedothi - Sau những ngày vui Tết Nguyên đán Bính Ngọ, ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã nô nức vươn khơi "xông biển" lấy lộc. Với họ, chuyến đi biển đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa, cầu mong năm mới thuận buồm, xuôi gió, tôm cá đầy ắp khoang thuyền.

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ