Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ 2 người đuối nước ở biển Mỹ Khê: Sẽ đề nghị khen thưởng nam bảo vệ dũng cảm

Kinhtedothi - Địa phương sẽ báo cáo sự việc để cấp có thẩm quyền khen thưởng tấm gương dũng cảm của nam bảo vệ và kêu gọi mọi người giúp đỡ gia đình anh.
 Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân.
Chiều 22/2, Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) Võ Minh Chính xác nhận: Đã tìm thấy thi thể anh Phạm Văn Phó (41 tuổi, xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), bảo vệ nhà hàng Mỹ Khê, người bị mất tích sau khi lao ra biển cứu người.
Theo ông Chính, thi thể anh Phó được tìm thấy vào lúc gần 12 giờ cùng ngày, cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 300m và đã được bàn giao cho gia đình để an táng.
Trước đó, khoảng 7 giờ 40 ngày 20/2, nhóm học sinh lớp 10 gồm 9 em (cùng trú tại thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa) rủ nhau ra tắm biển tại khu vực trước nhà hàng Mỹ Khê. Trong lúc đang tắm, em Nguyễn Trần Gia Khang không may bị dòng nước xoáy cuốn trôi mất tích.
Thấy vậy, 2 bảo vệ nhà hàng Mỹ Khê là anh Phó và bà Lê Thị Hồng Tâm lao ra ứng cứu. Tuy nhiên, sóng lớn khiến cả hai kiệt sức. Lực lượng cứu hộ cứu được bà Tâm vào bờ và đưa đến bệnh viện. Anh Phó và em Khang mất tích.
Những ngày qua, do sóng lớn nên công tác tìm kiếm nạn nhân không được thuận lợi. Lực lượng cứu hộ đã phải huy động nhiều phương tiện như ca nô, mô tô nước, ghe thuyền và bay Flycam để tìm kiếm người mất tích.
Theo Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê, gia đình anh Phó hết sức khó khăn. Vợ là giáo viên công tác xa nhà, anh Phó khi thì làm bảo vệ, lúc phục vụ tại nhà hàng kiếm tiền nuôi vợ con và cha mẹ già. Địa phương sẽ báo cáo sự việc để thành phố, tỉnh khen thưởng tấm gương dũng cảm của anh và kêu gọi mọi người giúp đỡ gia đình nạn nhân.
Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm học sinh Nguyễn Trần Gia Khang (SN 2005, trú thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đang mất tích.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Thương lắm miền Trung ơi…” - Nỗi đau vẫn còn đó giữa dòng nước lũ

“Thương lắm miền Trung ơi…” - Nỗi đau vẫn còn đó giữa dòng nước lũ

29 Oct, 03:54 PM

Kinhtedothi - Suốt những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi ở Huế, Đà Nẵng và dọc dải đất miền Trung chìm trong biển nước. Lũ tràn về trong đêm, dâng lên từng tấc, cuốn phăng mọi thứ, để lại trong lòng người dân nỗi hoảng loạn và tuyệt vọng. Có cụ già không kịp thoát thân, bị nước nhấn chìm ngay trong căn nhà thân thuộc; có người trôi giữa dòng xiết, bấu víu vào trụ điện trong khoảnh khắc sinh tử - may mắn được kéo lên từ tay người lạ. Giữa cơn lũ hung hãn, những tiếng kêu cứu yếu ớt hòa vào tiếng mưa gió, xé toang màn đêm miền Trung.

Hà Nội: Nhiều cơ hội việc làm cho lao động dôi dư

Hà Nội: Nhiều cơ hội việc làm cho lao động dôi dư

29 Oct, 03:40 PM

Kinhtedothi – Việc triển khai thu thập thông tin, tổ chức phiên giao dịch việc làm cùng sự “săn đón” từ DN đã giúp nhiều người lao động dôi dư sau sắp xếp tổ chức bộ máy trong các đơn vị hành chính các cấp TP Hà Nội đã được tư vấn, kết nối, giới thiệu việc làm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ