Vụ 2 quan chức đánh golf giữa mùa dịch: Tạm đình chỉ giám đốc trung tâm xúc tiến du lịch Bình Định

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, đơn vị trực thuộc Sở Du lịch Bình Định bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày, kể từ 24/8.

Ông Huỳnh Cao Nhất - Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định vừa ký ban hành quyết định vào hôm nay (24/8).
 Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình.
Theo tìm hiểu của phóng viên, việc bà Huỳnh Thị Kim Bình bị tạm đình chỉ công tác liên quan đến vụ 2 cán bộ tỉnh này chơi golf bất chấp lệnh cấm phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, trong bản kiểm điểm, ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định trình bày, ông này đi chơi golf do nhận được giấy mời khảo sát sân golf của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch. Giấy mời do bà Huỳnh Thị Kim Bình ký tên và đóng dấu.
Như Kinh tế & Đô thị đưa tin, ngày 3/8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn báo cáo về trường hợp bà Q. - công nhân sân golf dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế xác định 4 người tiếp xúc gần với bà Q., trong đó có ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định. 4 người này sau đó được đưa đi cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Liên quan đến vụ việc trên, ngày 4 và 18/8, Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế đã 2 lần ký quyết định tạm đình chỉ công tác Phó Cục trưởng Cục thuế đối với ông Nguyễn Công Thành trong thời hạn tổng cộng 30 ngày.
Ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch trong thời hạn 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Dũng để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần