Vụ “2 thi thể bị nhét trong thùng nhựa đổ đầy bê tông”: Tạm giữ 4 nữ nghi can

TRÚC MAI
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sau khi phát đi thông tin và hình ảnh các nghi can trong vụ giết người bỏ thùng nhựa rồi đổ bê tông, đến rạng sáng 18/5 lực lượng công an bắt giữ 4 nghi can này theo điện báo từ người dân.

Sáng 18/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang khẩn trương lấy lời khai 4 nghi can trong vụ 2 thi thể bị nhét vào bồn nhựa rồi đổ bê tông tại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, được phát hiện vào tối 15/5.
4 nghi can, gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cả 2 cùng ngụ tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), Lê PHú Hạnh (54 tuổi, ngụ phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và một phụ nữ tên Thảo.
2 trong 4 nghi can, gồm: Trịnh Thị Hồng Hoa và Phạm Thị Thiên Hà. Ảnh Công an
Theo đó, vào tối 17/5, Công an tỉnh Bình Dương phát đi thông tin và hình ảnh của các nghi can cùng chiếc xe ôtô hiệu Everest. Đến khuya cùng ngày, nhân viên một khách sạn trong Khu dân cư Tiamo (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một) điện báo cho quản lý khách sạn về việc nhìn thấy những người đang ở khách sạn cũng như chiếc xe họ đang sử dụng giống như hình ảnh của công an phát ra.
Ngay sau đó, người quản lý điện báo công an. Đến 0 giờ ngày 18/5, khi các nghi can lên xe ôtô rời khách sạn thì lực lượng bảo vệ của khu dân cư đóng cửa lại, ngăn không cho di chuyển. Ngay sau đó Công an tỉnh Bình Dương đến để đưa 4 nghi can là 4 phụ nữ có tên nêu trên về trụ sở để làm việc.
Trước đó vào tối 15/5, ông H., cùng một số người đến dọn dẹp căn nhà vừa mới mua của ông Vương tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. Trong lúc dọn vệ sinh, ông H., phát hiện trong góc nhà có bồn nhựa dùng đựng nước (loại 1.000 lít) nhưng bị đổ đầy bê tông nên cùng người làm dùng búa đập vỡ thì phát hiện thi thể người lòi ra nên vội báo công an. Đến sáng 16/5, lực lượng chức năng trong lúc khám nghiệm hiện trường ngôi nhà và khu vườn sau nhà lại phát hiện thêm một thùng nhựa, khi đập vỡ phát hiện thêm thi thể người. Qua giám định ban đầu, cả 2 thi thể giới tính nam. Xác định đây là án mạng nên Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với đơn vị chuyên môn của Bộ Công an khẩn trương điều tra.
Theo người dân địa phương, khoảng 8 tháng trước, có một nhóm người gồm 2 nữ, 1 nam đi xe ôtô đến ở tại căn nhà ông Vương. Trong quá trình ở, những người này luôn dùng bạt che kín tường rào trước nhà và hầu như không tiếp xúc với cư dân địa phương. Sau khi phát hiện 2 thi thể bị “đúc” bê tông trong căn nhà, công an làm việc với Vương, được người này cho biết người thuê nhà là phụ nữ tên Thanh, thường trả tiền thuê 1 lần 3 tháng và trả sớm hơn thời hạn, người phụ nữ này thường mặc áo lam như các Phật tử hay mặc.
Còn theo thông tin từ phía khách sạn, nhóm phụ nữ vừa bị tạm giữ, thuê phòng khoảng 1 tháng qua. Những người thuê ít ra khỏi phòng và tránh tiếp xúc với mọi người.