Vụ bé trai bị tôn cứa: Người điều khiển xích lô được tại ngoại

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cuối giờ chiều nay, khoảng 18h25' ngày 6/10, bị can Đinh Ngọc Thạch (còn có tên gọi là Bình, quê ở Hà Nam), người điều khiển xe xích lô chở tôn làm cháu bé 10 tuổi tử vong, đã được cơ quan công an cho tại ngoại.

Ngay từ giữa giờ chiều cùng ngày vợ, con ông Bình và bạn bè đồng đội cũ là những người bạn chiến đấu cùng mặt trận Vị Xuyên xưa kia của ông đứng đợi trước Công an quận Hoàng Mai để đón ông Bình. Đến khoảng 18h cùng ngày, người thân bị can bị Bình được gọi vào trụ sở cơ quan Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, để làm các thủ tục pháp lý cần thiết, nhằm bảo lãnh cho người chở xe xích lô được tại ngoại.
 Ông Bình được tại ngoại, người thân bạn bè đến đón.

Rời nơi tạm giam của cơ quan Công an quận Hoàng Mai, trong vòng tay người thân, bạn bè, bị can Bình phấn khởi nói: "Cám ơn mọi người trong những ngày qua, luôn bên cạnh gia đình tôi, để hộ trợ, giúp đỡ để ngày hôm nay tôi được tại ngoại".
Trước đó, liên quan đến thông tin Công an quận Hoàng Mai sẽ cho bị can Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, tên gọi khác là Bình, quê Hà Nam) được tại ngoại trong ngày 6/10. Đại tá Nguyễn Hồng Thái cho hay, ông Đinh Ngọc Thạch thường gọi là ông Bình “còng” - người lính Vị Xuyên, từng tham gia bảo vệ biên giới phía Bắc. Việc cho ông Thạch được tại ngoại hay không, cơ quan Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đang chờ Viện Kiểm sát phê chuẩn mới có câu trả lời chính xác.
Là người bảo vệ quyền lợi hợp cho bị can Thạch, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết: Vào sáng 6/10, luật sư đã có buổi làm việc với cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội về vụ việc liên quan đến ông Đinh Ngọc Thạch đang bị khởi tố về Tội vi phạm qui định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Sau khi có buổi làm việc giữa hai gia đình về việc hòa giải, bước đầu, Công an quận Hoàng Mai sẽ cho ông Thạch tại ngoại. Tuy nhiên, vấn đề có đình chỉ vụ án hay không sẽ được các cơ quan tố tụng cân nhắc xem xét quyết định theo quy định của pháp luật trên cơ sở đảm bảo quyền lợi cho gia đình bị hại, quyền lợi của anh Thạch và dư luận xã hội...