Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ cháy làm 6 người chết: Do chập điện?

Kinhtedothi - Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau dẫn lời gia đình, người thoát chết kể lại, lúc đầu là do chập điện, bởi việc câu móc điện không an toàn.
Như tin đã đưa, vụ hỏa hoạn xảy ra ở phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau lúc hơn 0h10 ngày 31/7, khiến 6 người trong gia đình một thầy giáo Vật lý tử vong. 

Đó là các ông bà Trần Quang Tiên cùng vợ là  bà Trần Kim Anh (cùng 59 tuổi). Hai con của vợ chồng ông Tiên là Trần Kim Hằng (nữ, 28 tuổi), Trần Quang Toàn (nam, 22 tuổi). Và hai người cháu nội, ngoại của ông Tiên là Trần Thanh Vi (8 tuổi), Quách Gia Hy (4 tuổi con của chị Hằng).
Các đơn vị chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy
Các đơn vị chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy
Hai người còn lại ở cùng gia đình này thoát nạn là bà Nguyễn Thị Lê và Trần Quang Minh. Bà Lê là chị gái ông Tiên, Quang Minh là con ông Tiên.

Thông tin ban đầu từ hiện trường, vào thời điểm nói trên, người dân phát hiện căn nhà ông Tiên bị cháy chạy đến đập cửa và báo Cảnh sát PCCC. Bà Lê thoát ra được, nhờ ngủ ở phần phía trước căn nhà. 6 người còn lại ngủ ở phần sau nhà, trên gác lửng không ai thoát ra được và tử nạn. Do đi làm đêm nên ông Trần Quang Minh không gặp tai nạn cùng gia đình.

Trả lời báo chí, ông Lâm Văn Bi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng, UBND TP Cà Mau, chính quyền phường 7 giúp đỡ gia đình mai táng.

“Các đơn vị chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, nhưng theo gia đình, những người thoát chết kể lại thì lúc đầu là do chập điện. Bởi việc câu móc điện không an toàn”, tờ VOV dẫn lời ông Lâm Văn Bi nói.

Trước mắt, tỉnh Cà Mau hỗ trợ 5,4 triệu đồng đối với mỗi người chết; hỗ trợ nhà bị cháy 10 triệu đồng. Tỉnh Cà Mau cũng đã chỉ đạo đơn vị quản lý nghĩa trang nhân dân thành phố không thu tiền an táng đối với 6 nạn nhân này.

Qua vụ việc này, một lần nữa cũng báo động tình trạng mất an toàn điện và thiếu cảnh giác trong công tác phòng chống cháy nổ, nhất là trong các hộ gia đình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

17 Feb, 11:33 AM

Kinhtedothi - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực căn cước và định danh điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Cần Thơ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ