Vụ cháy nhà máy Rạng đông: Khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Lưu Ly
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND phường Thanh Xuân Trung, Hạ Đình đã tổ chức khám và kiểm tra sức khỏe miễn phí cho người dân sau khi Sở Y tế và UBND quận Thanh Xuân yêu cầu.

Người dân quận Thanh Xuân, đặc biệt là những hộ dân sống gần khu vực xưởng bị cháy của Công ty Rạng Đông đã được Trạm Y tế thăm khám miễn phí.
 
Theo ghi nhận của PV báo Kinh tế & Đô thị, đến chiều 6/9, tại Trạm Y tế phường Hạ Đình đã có khoảng 200 người dân và trẻ nhỏ tới đăng ký khám sức khỏe miễn phí. Sau khi khám, bác sĩ sẽ tư vấn sức khỏe và khám bệnh nội khoa liên quan đến đường hô hấp cho dân. 2 trạm sẽ mở khám 24/24 cho người dân.
Lãnh đạo tại Trạm Y tế phường Hạ Đình cho biết, có 1 số người lo lắng, sau khi được bác sĩ tư vấn, tâm trạng ai cũng thoải mái. Trong thời gian khám bệnh, bác sĩ không phát hiện người dân nào có biểu hiện bất thường, tuy nhiên, nếu ai có biểu hiện liên quan nhiễm thủy ngân sẽ được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để khám và điều trị.
Bà Phạm Thị Mùi (ngõ 236 Khương Đình, phường Hạ Đình) đã đóng hết cửa khi vụ việc xảy ra. Hôm nay, bà đưa cháu tới trạm Y tế phường Hạ Đình khám sức khỏe nên các bác sĩ tại đây cũng tư vấn ông bà cùng khám luôn. ''Khi các bác sĩ hỏi thăm triệu chứng rồi đo huyết áp, khó thở không, mắt, họng có biểu hiện gì lạ...'', bà Mùi nói.
Vì lo lắng nên mấy ngày qua gia đình anh Trần Quang Trung (số 10B ngõ 320 Khương Đình) phải mua nước sạch về dùng. Hơn nữa, vì gia đình có con nhỏ nên hôm nay anh đưa 2 cháu tới khám bệnh.
Tại trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung, người dân đến khám bệnh với tâm trạng lo lắng. Chị Bích Hạnh (sống tại 1 chung cư ở khu vực Hạ Đình) cho biết, tuy được khám, tư vấn miễn phí nhưng chưa hài lòng vì nhân viên, bác sĩ ở đây chỉ mới thăm khám sơ bộ. Chị thấy, chung cư nơi mình sống cách xưởng cháy 150m và những người dân quanh khu vực xưởng đều rất lo lắng về sức khỏe nên mọi người cần lên tuyến trên khám lại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần